| Hotline: 0983.970.780

Quảng Trị phải trưng dụng thêm 7 khu cách ly mới

Thứ Hai 23/03/2020 , 17:50 (GMT+7)

Do hàng hàng trăm lao động từ Lào và Thái Lan về nên khu cách ly hiện tại của Quảng Trị bị quá tải.

Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi Quảng Trị - nơi cách ly y tế tập trung. Ảnh: Công Điền.

Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi Quảng Trị - nơi cách ly y tế tập trung. Ảnh: Công Điền.

Ngày 23/3, trao đổi với Báo NNVN, bác sĩ Trương Huyền Trường, Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi Quảng Trị, cho biết bốn cán bộ của Công Cổ phần điện gió Hướng Tân (Quảng Trị) đi cùng máy bay với người nhiễm Covid-19 đã hết hạn cách ly y tế và xuất viện.

Theo bác sĩ Trường, các cán bộ đoàn công tác của Cty Cổ phần điện gió Hướng Tân đã hết thời hạn cách ly 14 ngày theo quy định. Những người này cũng đã xét nghiệm Covid-19 và đều có kết quả âm tính.

“Theo quy định, sau thời hạn cách ly 14, nếu sức khỏe bình thường thì bệnh nhân sẽ được xuất viện để trở lại cuộc sống bình thường”, bác sĩ Trường cho hay.

Trong một diễn biến liên quan, trước việc hàng trăm lao động từ Lào và Thái Lan về địa phương thông qua các cửa khẩu quốc tế dẫn đến quá tải ở các khu cách ly hiện có, tỉnh Quảng Trị đã phải trưng dụng thêm 7 khu cách ly mới.

Theo đó, các địa điểm cách ly tập trung mới gồm: Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh (huyện Vĩnh Linh), Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong (huyện Triệu Phong), Trung tâm Giáo dục ngoại ngữ - Giáo dục thường xuyên thị xã Quảng Trị (TX. Quảng Trị), Trung tâm Y tế thị trấn Hải Lăng (huyện Hải Lăng), Trường Tiểu học - THCS Khóa Bảo (huyện Cam Lộ), Khu bán trú Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Tà Long (huyện Đakrông), trụ sở đơn vị T51 thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (huyện Hướng Hóa).

Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị cho biết, từ ngày 19-21/3, tỉnh Quảng Trị đã đón 1.346 công dân Việt Nam về nước qua 2 cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và La Lay. Trong đó, cách ly, chăm sóc tại Quảng Trị 685 người, đưa vào tỉnh Thừa Thiên - Huế 661 người. Có 75 trường hợp được cách ly, chăm sóc tại Quảng Trị đã được lấy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Phải luôn đặt câu hỏi, còn cách nào tạo ra giá trị gia tăng nữa không?

Phải luôn đặt câu hỏi, còn cách nào tạo ra giá trị gia tăng nữa không?

Trong chuyến kiểm tra sản xuất tại tỉnh Thái Nguyên, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan đã có nhiều gợi ý tâm huyết và được đón nhận nồng nhiệt.

Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam phải tạo đột phá về chất

Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam phải tạo đột phá về chất

Năm 2020, hơn 68 giống cây trồng mới được công nhận, cùng hàng loạt nghiên cứu, tiến bộ kỹ thuật mới của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam được đưa ra sản xuất.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…