Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở NN-PTNT Kiên Giang, từ khi tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (từ ngày 19/7 cho đến nay), ngành nông nghiệp đã tổ chức kết nối tiêu thụ các mặt hàng nông, thủy sản qua nhiều kênh, bước đầu đạt kết quả rất khả quan.
Cụ thể, tổng sản lượng nông, thủy sản đã kết nối tiêu thụ được là 415.099 tấn, trong đó, tiêu thụ ngoài tỉnh là 139.312 tấn, trong tỉnh là 275.787 tấn. Nhờ đó, đã kịp thời cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng.
Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số mặt hàng thủy sản nuôi như: tôm càng xanh, cua biển, cá bớp, cá bống mú, sò huyết… giá mua tại ao giảm mạnh nhưng vẫn chưa kết nối tiêu thụ được với số lượng lớn. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp chế biến xuất khẩu, các nhà hàng, quán ăn, thương nhân, thương lái đã tạm dừng hoạt động. Nhất là các mặt hàng đòi hỏi sử dụng tươi như tôm càng xanh, sò huyết gặp khó khăn trong tiêu thụ, người dân phải neo lại ao nuôi, làm phát sinh chi phí và hao hụt nhiều.
Theo ước tính, hiện toàn tỉnh còn tồn đọng 2.272 tấn nông, thủy sản các loại, đã tới kỳ thu hoạch nhưng chưa kết nối được nhà tiêu thụ. Trong đó, thủy sản nuôi là 1.372 tấn, gồm: tôm càng xanh 478 tấn, tôm thẻ 403 tấn, cá bớp 205 tấn, cá bống mú 95 tấn, sò huyết 75 tấn. Rau, củ, quả như: khoai lang, khoai môn, khóm khoảng 900 tấn.