Thứ sáu, 22/06/2018 06:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội "khai tử" 12 cây xăng

08/10/2013, 14:23 (GMT+7)

Các cây xăng bị đánh giá là không đảm bảo phòng cháy, an toàn giao thông chỉ được hoạt động hết 31/10 để giải quyết hàng tồn, thanh lý hợp đồng mua bán.

Các cây xăng bị đánh giá là không đảm bảo phòng cháy, an toàn giao thông chỉ được hoạt động hết 31/10 để giải quyết hàng tồn, thanh lý hợp đồng mua bán.

Sau đợt kiểm tra công tác phòng cháy tại hơn 300 cửa hàng xăng dầu trong nội thành, Sở Công thương Hà Nội nhận định, nhiều cây xăng có khả năng cải tạo để đáp ứng các quy chuẩn đã ban hành; mặt khác quỹ đất tại các quận nội thành như Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng không còn nên khó bố trí xây dựng cửa hàng xăng dầu thay thế. Việc ngừng hoạt động ở nhiều cây xăng sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng xăng tại khu vực này.

Do vậy, lãnh đạo Sở Công thương thống nhất cho phép cải tạo 32 cây xăng; 2 cây xăng khác được hoạt động đến khi hết hạn giấy phép và thực hiện phá dỡ.

Xe chứa xăng cháy ngụt ngụt trên phố Trần Hưng Đạo

Ngoài ra, 12 cửa hàng phải di chuyển, dỡ bỏ do không đảm bảo điều kiện, quy định hiện hành phòng cháy và an toàn giao thông. Đó là các cây xăng tại 280 Đội Cấn, số 179 Đê La Thành, số 2D Khâm Thiên, cửa hàng xăng dầu Kim Giang, cửa hàng Formach Tam Hiệp...

Sở Công thương khẳng định sẽ thu hồi giấy phép kinh doanh của 12 cây xăng không đủ điều kiện phòng cháy. Với 32 cây xăng được cải tạo, Sở Phòng cháy chữa cháy sẽ phải thẩm định hồ sơ cải tạo của doanh nghiệp và có biên bản nghiệm thu đảm bảo kết quả phòng cháy chữa cháy.

Ngoài ra, hơn 300 cây xăng khác thuộc diện cần nâng cấp công tác phòng cháy chữa cháy, Sở Công thương yêu cầu các doanh nghiệp có văn bản cam kết đảm bảo công tác này. Với các cây xăng nhỏ hẹp, gây giao lộ, trong các phố nhỏ sẽ chỉ được bán xăng cho xe máy và giảm mức dự trữ xăng dầu thường xuyên dưới 20m3.

Đầu tháng 6, cây xăng ở số 2B Trần Hưng Đạo (Hà Nội) đã xảy ra cháy lớn khiến nhiều người dân thủ đô lo lắng vì đang phải chung sống với "tử thần" từ những cây xăng nằm sát khu dân cư. Sau đó, thành phố Hà Nội đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra liên ngành rà soát lại tất cả các cửa hàng xăng dầu và đặt quyết tâm di dời các cây xăng không đủ điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy ra khỏi nội đô.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận