| Hotline: 0983.970.780

Hà Tĩnh 'mổ xẻ' hai vấn đề nóng là đất đai và khoáng sản

Thứ Hai 15/07/2019 , 08:50 (GMT+7)

Thay vì chất vấn các nội dung liên quan đến lĩnh vực NN-PTNT như các kỳ họp trước, kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh Hà Tĩnh lần này sẽ tập trung chất vấn 2 lĩnh vực “nóng” là đất đai và khoáng sản.

Thời gian vừa qua, các lực lượng chức năng siết chặt hoạt động của các mỏ đất, đá, cát lậu và giám sát hoạt động vận chuyển vật liệu xây dựng quá khổ, quá tải dẫn đến thực trạng cầu vượt cung, giá vật liệu xây dựng, đặc biệt là cát tăng đột biến và khan hiếm cục bộ, ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng của nhiều công trình nông thôn mới và nhu cầu xây dựng nhà cửa của người dân trên địa bàn.

Kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh Hà Tĩnh diễn ra từ ngày 15-17/7.

Ngoài ra, vẫn còn tình trạng một số dự án được giao đất, cho thuê đất nhưng để xảy ra vi phạm như chậm đầu tư, không đưa đất vào sử dụng.

Theo đó, từ năm 2017 - 2018, các Sở ngành đã thành lập 3 Đoàn thanh tra, kiểm tra và thực hiện hơn 20 cuộc kiểm tra đột xuất với tổng diện tích hơn 242ha. Kết quả thanh tra phát hiện tới 70 tổ chức có vi phạm như: Chậm đầu tư, không sử dụng đất, cho thuê sai quy định, sử dụng đất không đúng mục đích, lấn chiếm đất đai.

Ngoài các nội dung trên, kỳ họp cũng sẽ chất vấn Giám đốc Sở NN-PTNT về công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng giống, vật tư nông nghiệp.

Hiệu quả của các mô hình phát triển sản xuất; kết quả cụ thể về các sản phẩm chủ lực của tỉnh thời gian qua; kết quả thực hiện các chính sách liên kết, bảo quản, chế biến và tiêu thụ sản phẩm.

Tình trạng sản xuất, chăn nuôi ngoài quy hoạch; vấn đề cung cầu và thị trường đầu ra cho sản phẩm...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Trình Trung ương nhân sự ứng cử 3 chức danh lãnh đạo Nhà nước cao nhất

Trình Trung ương nhân sự ứng cử 3 chức danh lãnh đạo Nhà nước cao nhất

Sáng 8/3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.

'Phụ nữ đóng góp lớn vào sự phát triển ngành nông nghiệp'

'Phụ nữ đóng góp lớn vào sự phát triển ngành nông nghiệp'

Nhân ngày 8/3, Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có những chia sẻ về đóng góp của phụ nữ đối với sự phát triển của ngành nông nghiệp thời gian qua.

'Hàng ế' Việt Nam đứng đầu top những mẫu xe bán chạy nhất Đông Nam Á?

'Hàng ế' Việt Nam đứng đầu top những mẫu xe bán chạy nhất Đông Nam Á?

Trong top 5 xe bán chạy nhất Đông Nam Á, có mẫu xe đầu danh sách lại bán chậm ở Việt Nam và có mẫu xe Việt Nam không có.

Bệnh nhân 2148 tái dương tính với Covid-19 sau 3 ngày ra viện

Bệnh nhân 2148 tái dương tính với Covid-19 sau 3 ngày ra viện

Sau 3 ngày ra viện, bệnh nhân 2148 tái dương tính trở lại. Hiện, bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.