| Hotline: 0983.970.780

Hải Dương: Buộc cách ly tập trung người không chấp hành cách ly tại nhà

Thứ Bảy 27/02/2021 , 08:54 (GMT+7)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu xử phạt buộc phải đi cách ly tập trung đối với trường hợp không chấp hành nghiêm chỉnh cách ly tại nhà ở huyện Cẩm Giàng...

Hiện Hải Dương đang đẩy mạnh xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng. Ảnh minh họa

Hiện Hải Dương đang đẩy mạnh xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng. Ảnh minh họa

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 huyện Cẩm Giàng (Hải Dương), ngày 25/2, cơ quan chức năng của huyện phát hiện trường hợp bà L.T.N, sinh 1964 ở khu 3, thị trấn Cẩm Giang, từng là F1, sau khi hoàn thành cách ly tập trung đã được trở về và đang phải cách ly y tế tại nhà. Tuy chưa hết thời gian cách ly tại nhà nhưng bà N đã đi chợ bán thịt lợn. Cơ quan chức năng huyện Cẩm Giàng đã tiến hành lập biên bản, xử phạt hành chính 17,5 triệu đồng.

Và với trường hợp trên, ông Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Văn Bản đã yêu cầu BCĐ huyện chỉ đạo tiếp tục xử phạt buộc đi cách ly tập trung và phải tự thanh toán chi phí ăn, ở trong thời gian cách ly đối với trường hợp này.  

Phó Chủ tịch tỉnh cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các quy định về phòng, chống dịch tới mọi người dân. Các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung, tiếp tục tuân thủ nghiêm ngặt quy định về cách ly tại nhà và các quy định phòng, chống dịch. Những trường hợp vi phạm ở khoảng thời điểm này trở đi cần xử phạt thật nghiêm vì các địa phương đã tổ chức tuyên truyền nhiều ngày.

Với các hộ gia đình có trường hợp cách ly tại nhà, ông Lưu Văn Bản đề nghị BCĐ cấp xã, thị trấn có dán giấy ghi rõ trước cửa để khuyến cáo, nhắc nhở người dân tuân thủ việc cách ly. Tổ Covid cộng đồng tăng cường hoạt động kiếm tra, giám sát các trường hợp này.

Trước đó, văn bản số 36/TB-VP, thông báo ý kiến Kết luận của ông Lưu Văn Bản tại buổi làm việc trực tuyến với UBND các huyện, thị xã, thành phố ngày 16/2/2021, nêu rõ:

Đối với những người hết thời gian cách ly tập trung trước khi được về cách ly tại nhà, phải có bản cam kết. Trong đó có nội dung cam kết về việc tự cách ly tại nhà phải thực hiện 5K theo yêu cầu của ngành y tế. Bản thân chấp hành nghiêm và vận động, tuyên truyền người thân và dân cư trong cộng đồng thực hiện 5K và các biện pháp phòng chống, dịch tại gia đình. Nếu vi phạm cam kết sẽ phải đi cách ly tập trung lại, chi phí cách ly tập trung trung sẽ do người vi phạm chi trả.

Được biết, trường hợp của bà  L.T.N (thị trấn Cẩm Giang) cũng là trường hợp đầu tiên ở huyện Cẩm Giàng buộc phải đưa đi đi cách ly tập trung, tự chi trả kinh phí do vi phạm các quy định phòng dịch…

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chốt danh sách bầu cử Quốc hội, HĐND tỉnh Yên Bái

Chốt danh sách bầu cử Quốc hội, HĐND tỉnh Yên Bái

UBMTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.

Sớm kiện toàn hệ thống thú y các cấp

Sớm kiện toàn hệ thống thú y các cấp

Không chỉ gây thiệt hại lớn về kinh tế mà dịch bệnh trên động vật còn lây sang người nên việc kiện toàn, nâng cao năng lực hệ thống thú y vô cùng cần thiết.

Xe đạp trợ lực điện Triumph đắt hơn SH150i 2021

Xe đạp trợ lực điện Triumph đắt hơn SH150i 2021

Mẫu xe đạp trợ lực điện của Triumph mang tên Trekker đang được bán tại một cửa hàng tại phố Vũ Đức Thận (Long Biên, Hà Nội) với giá 105 triệu đồng.

Ngàn lẻ một chuyện làng: 'Thánh mẫu' chữa bệnh bằng… nước lã

Ngàn lẻ một chuyện làng: 'Thánh mẫu' chữa bệnh bằng… nước lã

Không bằng cấp chuyên môn, lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết, một người phụ nữ tại Bình Phước tự xưng là ‘thánh mẫu độ trần’ chữa được bách bệnh để trục lợi.