| Hotline: 0983.970.780

Hải Dương đẩy mạnh xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng

Thứ Ba 23/02/2021 , 21:57 (GMT+7)

Mới đây, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tỉnh Hải Dương đã ban hành kế hoạch số 570/KH-BCĐ về việc triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng…

Hải Dương sẽ tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng. Ảnh minh họa

Hải Dương sẽ tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng. Ảnh minh họa

Tính đến 6h ngày 23/02/2021, Hải Dương đã có 620 người mắc Covid-19. Trong đó, TP Chí Linh 304 ca, Cẩm Giàng 96 ca, thị xã Kinh Môn 71 ca, Nam Sách 33 ca, TP Hải Dương 30 ca, Kim Thành 20 ca, Bình Giang 4 ca, Ninh Giang và Thanh Hà mỗi nơi 3 ca, Tứ Kỳ, Gia Lộc và Thanh Miện mỗi nơi 1 ca. Có 204 người đã điều trị khỏi bệnh. Tình hình dịch bệnh tuy đã có giảm số ca mắc mới trong vài ngày qua, nhưng diễn biến vẫn còn hết sức phức tạp.

Do vậy, để góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã ban hành kế hoạch số 570/KH-BCĐ về việc triển khai xét nghiệm trên diện rộng SARS-CoV-2.

Qua đó, đánh giá nguy cơ để đáp ứng phòng chống dịch một cách nhanh và hiệu quả nhất, đánh giá các vùng an toàn để thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

BCĐ yêu cầu công tác lấy, bảo quản, vận chuyển mẫu xét nghiệm phải tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn sinh học. Ngành Y tế tập trung toàn lực đảm bảo công tác lấy mẫu và xét nghiệm Covid-19 theo đúng tiến độ Kế hoạch đã đề ra. Đảm bảo 100% các trường hợp có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 được xét nghiệm sàng lọc.

Cùng đó, dựa trên tình hình thực tế của địa phương sẽ phân thành các nhóm cần xét nghiệm như sau:

- Nhóm các địa phương có nguy cơ cao, gồm 04 huyện, thị xã, thành phố: Kim Thành, Cẩm Giàng, Chí Linh và thành phố Hải Dương.

- Nhóm các địa phương có nguy cơ, gồm 03 huyện, thị xã:Kinh Môn, Nam Sách và Bình Giang.

- Nhóm các địa phương nguy cơ thấp, gồm 05 huyện: Ninh Giang, Thanh Hà, Tứ Kỳ, Gia Lộc và Thanh Miện.

- Nhóm các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, sẽ phân loại mẫu theo mục đích xét nghiệm chia thành 05 loại:

- Loại 1: Lấy mẫu phòng chống dịch bắt buộc theo qui định chung.

- Loại 2: Lấy mẫu bắt buộc để đáp ứng xử lý ngay ổ dịch.

- Loại 3: Lấy mẫu để đánh giá nguy cơ và nhận định tình hình dịch.

- Loại 4: Lấy mẫu để đánh giá tiêu chí an toàn Covid-19.

- Loại 5: Lấy mẫu nhóm đối tượng phát sinh để đáp ứng phòng chống dịch theo tình hình thực tiễn chống dịch của địa phương...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Chơi Mobihome - nhà di động như nào cho đúng luật?

Chơi Mobihome - nhà di động như nào cho đúng luật?

Tại Việt Nam trào lưu cải tạo ô tô làm xe du lịch phục vụ cho những chuyến đi cắm trại, hay còn gọi là ‘nhà di động - mobihome’ đang bùng nổ mạnh mẽ.

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

'Ông chết phải mổ 4 trâu để làm ma'. Nghe thế, mấy người em quỳ khóc, xin tha nhưng đám kia lạnh lùng: 'Xưa bố mày làm thầy cúng cũng bảo nhà tao như thế'.