Theo đó, các đơn vị xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chuyên môn nhằm chủ động trong sản xuất nông nghiệp được hiệu quả ngay từ đầu năm. Có biện pháp để giảm thiệt hại do ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn, chủ động nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp vụ đông xuân 2020-2021, nước sinh hoạt của người dân.
Tập trung theo dõi, chăm sóc tốt vụ lúa đông xuân 2020 – 2021, chăm sóc rau màu, cây ăn trái, hoa kiểng phục vụ tết. Phân công cán bộ bám sát địa bàn nắm tình hình và chủ động khuyến cáo hướng dẫn nông dân phòng trừ kịp thời các sinh vật gây hại trên cây trồng. Đặc biệt, chú ý các đối tượng gây hại như rầy nâu, vàng lùn lùn xoắn lá, bệnh đạo ôn, bạc lá trên lúa trong những ngày tết, nhất là các vùng có trồng giống lúa thơm chất lượng cao.
Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, đặc biệt đối với bệnh cúm gia cầm, bệnh dịch tả heo châu Phi… Tổ chức thực hiện có hiệu quả tháng vệ sinh tiêu độc khử trùng môi trường trong chăn nuôi. Quản lý, bảo vệ rừng và phân công trực trong dịp tết để chỉ đạo công tác phòng chống cháy rừng, kịp thời cảnh báo và xử lý nếu có tình huống xảy ra.