| Hotline: 0983.970.780

Hết cách ly, bao giờ Bệnh viện Bạch Mai hoạt động trở lại bình thường?

Chủ Nhật 12/04/2020 , 06:58 (GMT+7)

Đúng 0h ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai nhận quyết định dỡ bỏ phong tỏa, kết thúc 14 ngày cách ly nhưng sẽ chưa hoạt động bình thường trở lại ngay.

Các y bác sỹ của bệnh viện Bạch Mai chia vui sau thời điểm hoàn thành cách ly. Ảnh: Nguyễn Long.

Các y bác sỹ của bệnh viện Bạch Mai chia vui sau thời điểm hoàn thành cách ly. Ảnh: Nguyễn Long.

Chiều 11/4, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Võ Nguyên Phong đã ký ban hành Quyết định số 1052/QĐ-UBND về việc kết thúc vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai (phường Phương Mai, quận Đống Đa).

Theo quyết định trên, Bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện cách ly y tế đủ 14 ngày, đáp ứng đủ các yêu cầu như quy định của Bộ Y tế. Đồng thời, căn cứ tình hình thực tế, quận Đống Đa quyết định kết thúc việc cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai để bệnh viện có thể tiếp tục thực hiện công tác khám, chữa bệnh bình thường.

Bệnh viện Bạch Mai có trách nhiệm tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát và phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn tạm thời của Bộ Y tế tại Quyết định số 963/QĐ-BYT ngày 18/3/2020 và Chỉ thị 06/CT-BYT ngày 28/3/2020, về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở y tế.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, từ 0h ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai chính thức gỡ bỏ cách ly nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc Bạch Mai sẽ hoạt động bình thường vào ngày 12/4.

Bạch Mai sẽ tiếp tục duy trì hoạt động như hiện nay cho đến hết tháng 4. Theo đó, BV Bạch Mai cần khoảng thời gian khoảng 2 tuần sau khi hết cách ly để đầu tháng 5 triển khai khám chữa bệnh bình thường, đảm bảo trang thiết bị cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân an toàn nhất.

“Mọi hoạt động của bệnh viện sẽ diễn ra như thời điểm cách ly. Chúng tôi không khám bệnh ngoại trú, tái khám và chỉ điều trị nội trú, và nhận cấp cứu cho các trường hợp quá khả năng của tuyến dưới.

Toàn bộ quá trình kiểm tra giám sát sẽ được thực hiện như hiện nay để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân và cán bộ nhân viên", GS.TS Nguyễn Quang Tuấn khẳng định.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
'Cần có luật về tổ chức thi hành pháp luật'

'Cần có luật về tổ chức thi hành pháp luật'

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương, về quá trình tiếp thu ý kiến đóng góp vào Văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

Lợn sống nhập khẩu từ Thái Lan tăng mạnh

Lợn sống nhập khẩu từ Thái Lan tăng mạnh

Chỉ trong tháng 12/2020 và đến những ngày đầu tháng 1/2021, các doanh nghiệp đã nhập khẩu hơn 100.000 - 110.000 con lợn thịt từ Thái Lan. 

Cần Thơ: Đường hoa dài 240m mừng Đảng, mừng Xuân

Cần Thơ: Đường hoa dài 240m mừng Đảng, mừng Xuân

Đường hoa Cần Thơ được thiết kế sắp đặt hài hòa với các yếu tố màu sắc, nước, gió kết hợp các mô hình, với hơn 40.000 giỏ hoa, cây cảnh, thuộc 50 chủng loại.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…