Chủ nhật, 22/09/2019 12:41 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

HLV Thái Lan thừa nhận bị áp lực

04/09/2019, 20:43 (GMT+7)

Phải gặp đối thủ ngang tài ngang sức, trong trận đấu có tính chất quan trọng ở trận ra mắt, Akira Nishino thừa nhận áp lực đang bủa vây.

HLV Nishino từng dẫn dắt Nhật Bản ở World Cup 2018

Hưởng lương cao gấp 4 lần đồng nghiệp Park Hang-seo, lại có mác dự World Cup 2018, Akira Nishino được đánh giá cao. Người hâm mộ và LĐBĐ Thái Lan đều kỳ vọng, nhà cầm quân người Nhật sẽ đánh bại Việt Nam, điều Thái Lan chưa từng làm được sút 2 năm qua.

Trong buổi họp báo tối 4/9, khi được phóng viên hỏi về mục tiêu ở vòng loại World Cup 2022 sắp tới, HLV Nishino thừa nhận: "Toàn đội chịu nhiều áp lực khi gặp Việt Nam trận ả quân. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng biến áp lực ấy thành động lực chiến thắng vào ngày mai". Ngoài ra, nhà cầm quân 64 tuổi cũng khẳng định ông đã "chuẩn bị đủ" cho trận derby Đông Nam Á.

Trước đông đảo phóng viên, HLV Nishino cũng công bố danh tính tân đội trưởng Thái Lan – thủ môn 35 tuổi, Siwarak Tedsungnoen, thay vì những gương mặt kỳ cựu như Kawin Thamsatchanan hay Theerathon Bunmathan. Đây là lựa chọn an toàn của chiến lược gia này, và được cho là để kích thích tinh thần của các cầu thủ ngôi sao.

Thái Lan từng thua Việt Nam 0-1 ở King's Cup hồi tháng 6. HLV Nishino cho biết, ông rút ra nhiều bài học từ thất bại của người tiền nhiệm Sirisak và nói thêm: "Vấn đề của Thái Lan là khâu dứt điểm. Đó cũng nhược điểm chung của các đội Đông Nam Á".

Khác với Việt Nam, chỉ đá 1 trận trong đợt tập trung này, Thái Lan còn chuyến hành quân tới sân của Indonesia sau 5 ngày nữa. HLV Nishino cần phải có những tính toán và điều chỉnh kịp thời khi gặp 2 đối thủ đã hiểu Thái Lan rất rõ.

TUẤN ĐỨC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận