| Hotline: 0983.970.780

Hội chợ thủy sản Hà Nội hút khách tham quan

Thứ Sáu 12/10/2018 , 08:35 (GMT+7)

Sau 5 ngày diễn ra, hôm qua (10/10), Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội do Bộ NN-PTNT chủ trì tổ chức đã bế mạc với nhiều thành công.

15-23-40_nh_1
Đông đảo người tiêu dùng từ khắp các vùng miền tới thăm quan, mua sắm

Với gần 100 gian hàng tham gia hội chợ tại Trung tâm Triển lãm Nông nghiệp Hà Nội (số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội), nhiều mặt hàng đã thu dút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng tại Hà Nội như: Các sản phẩm chế biến từ cá tra, cá ngừ đại dương, chả cá thát lát, tôm sú, cá lăng, cá măng, cá bống, cá sông Đà, cá kho làng Vũ Đại…

Theo BTC, sau 5 ngày diễn ra sôi nổi, hội chợ ước thu hút khoảng 15.000 lượt khách tham quan, mua sắm. Nhiều DN đã trực tiếp có các hoạt động kết nối, giao thương hiệu quả ngay tại hội chợ.

Ông Trịnh Duy Chính, Giám đốc Cty Thủy sản sạch Quang Mạnh đến từ Cà Mau cho biết: Sản phẩm cua Cà Mau của Cty tham gia giới thiệu và bán tại hội chợ đã thu hút rất đông sự quan tâm của người tiêu dùng Hà Nội. Do được nuôi theo quy trình đảm bảo truy xuất nguồn gốc nên mặc dù giá cua của Cty bán tại hội chợ cao hơn bên ngoài một chút, tuy nhiên vẫn thu hút rất đông người tiêu dùng Hà Nội.

“Hội chợ là cơ hội rất tốt để các DN thủy sản tại phía Nam như chúng tôi giới thiệu, quảng bá sản phẩm, tạo ra kênh phân phối mới ở thị trường Hà Nội cũng như các tỉnh phía Bắc” – ông Chính đánh giá.

15-23-40_nh_2
Các sản phẩm chế biến từ cá Basa cũng được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng

Bà Nguyễn Thị Hằng đến từ Kim Mã (Hà Nội) chia sẻ: Thăm quan một vòng hội chợ, đã mua được khá nhiều sản phẩm. Đặc biệt, ưng ý nhất với sản phẩm chả mực Hạ Long, chả cá Thát Lát và đã mua hẳn 4kg mang về ăn dần. “Đây thực sự là cơ hội cho người tiêu dùng Hà Nội chúng tôi được tiếp cận, biết đến được các sản phẩm thủy sản thực sự sạch, đảm bảo, tươi, ngon từ nhiều vùng miền trên cả nước. Và nhờ đây chúng tôi có được những địa chỉ tin cậy để mua hàng” – bà Hằng đánh giá.

Xem thêm
350 lao động Đồng Tháp sang Hàn Quốc làm nông nghiệp thời vụ

Đã có 350 người lao động Đồng Tháp trúng tuyển để xuất cảnh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc trong tháng 3 và tháng 4/2024.

Phía sau mặt cỏ xanh của Sân vận động Thiên Trường

Thiên Trường, sân nhà CLB Bóng đá Thép Xanh Nam Định gần đây được đánh giá có chất lượng mặt cỏ top đầu V-League, vậy điều gì đã làm nên màu xanh tươi mới này?

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm