| Hotline: 0983.970.780

Hơn 90.000 thí sinh TP.HCM hào hứng bước vào môn thi đầu tiên Ngữ Văn

Thứ Năm 27/06/2024 , 09:20 (GMT+7)

Sáng 27/6, thời tiết tại TP.HCM khá mát mẻ, thuận lợi cho các thí sinh đến điểm thi, bước vào môn thi đầu tiên Ngữ Văn, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi, tăng hơn 45.000 so với năm 2023 và được bố trí tại 2.323 điểm thi trên toàn quốc. Trong đó, Hà Nội có thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đông nhất cả nước với 109.078 thí sinh, tiếp đến là TP.HCM (90.062 thí sinh), Thanh Hóa (38.775 thí sinh), Nghệ An (37.044 thí sinh), Đồng Nai (34.088 thí sinh).

Việc phòng chống gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao được Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT các cấp đặt lên hàng đầu. Do đó, Bộ Công an và công an 63 tỉnh/thành phố phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục làm tốt công tác phòng chống gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Tại TP.HCM, sáng nay, thời tiết mát dịu, thuận lợi cho các em tới điểm thi. Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (quận 1, TP.HCM), nhiều thí sinh rất thoải mái khi bước vào môn thi đầu tiên, môn Ngữ Văn. Tại điểm thi có 30 phòng thi với 720 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT. 

Điểm thi cũng bố trí khu vực để các thí sinh gửi đồ dùng cá nhân không cần thiết, chỉ mang vào phòng thi những vật dụng được Bộ GD-ĐT quy định.

Trước khi bước vào phòng thi, cán bộ coi thi sẽ kiểm tra tất cả những vật dụng mà thí sinh đem theo, để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra trong quá trình làm bài thi. 

Cán bộ coi thi kiểm tra lại thông tin của thí sinh trước giờ thi môn Ngữ Văn. Ngữ Văn là môn thi duy nhất thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi, khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài thi. Khi đó, thí sinh phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Tại điểm thi Trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1), cô Trần Thị Thủy Tiên, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ (thành phố Thủ Đức), trưởng điểm thi cho biết, tại điểm thi này có 390 thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT với 20 phòng thi. Mọi công tác đều được đảm bảo để kỳ thi diễn ra tốt nhất theo đúng hướng dẫn, quy định của Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT TP.HCM. 

Thí sinh Tuấn Khải, học sinh Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận 1) cho biết, em và các bạn đã ôn tập khá kỹ và tự tin để bước vào kỳ thi. "Chúng em đã được thầy cô hướng dẫn rất kỹ trong suốt quá trình học. Lớp em đa phần là các bạn học tốt, thi đua nhau học tập. Em nghĩ lớp em các bạn sẽ làm bài tốt và đạt được mục tiêu mà mình đặt ra", Khải hào hứng chia sẻ.

Chiều nay, các thí sính sẽ bước vào môn thi Toán, thời gian làm bài 90 phút.

Tin thời tiết hôm nay 24/2/2025 mới nhất trong cả nước

Tin thời tiết hôm nay 24/2/2025 mới nhất trong cả nước

Xã hội 07:21

Dự báo thời tiết hôm nay 24/2/2025 tại Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Huế,... mưa hay nắng? Có nhiệt độ bao nhiêu?

Tuyên Quang có 401 học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh

Tuyên Quang có 401 học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh

Xã hội 06:33

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang, toàn tỉnh có 401 em học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, lớp 12 THPT, năm học 2024-2025.

Hà Nội lắp đặt camera giám sát vệ sinh môi trường tại bốn quận trung tâm

Hà Nội lắp đặt camera giám sát vệ sinh môi trường tại bốn quận trung tâm

Xã hội 19:40

Hà Nội lắp camera giám sát tại 4 quận trung tâm: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa và Hai Bà Trung nhằm phát hiện, xử lý hành vi bỏ rác không đúng nơi quy định.

Tàu cá Bình Định nỗ lực tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển

Tàu cá Bình Định nỗ lực tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển

Xã hội 09:34

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bình Định cho biết, nhiều tàu cá đang nỗ lực tìm kiếm 2 ngư dân bị rơi xuống biển mất tích.

Đề xuất xây kè chống sạt lở khu vực cống âu Rạch Mọp

Đề xuất xây kè chống sạt lở khu vực cống âu Rạch Mọp

Xã hội 09:23

Sóc Trăng Sở Nông nghiệp và Môi trường Sóc Trăng đề xuất xây kè chống sạt lở trong Dự án kiểm soát nguồn nước bờ Nam sông Hậu, để cống âu Rạch Mọp vận hành an toàn.

Trao 50 bồn nước cho nông dân có hoàn cảnh khó khăn

Trao 50 bồn nước cho nông dân có hoàn cảnh khó khăn

Xã hội 07:42

Bến Tre Ngày 21/2/2025, Hội Nông dân tỉnh Bến Tre tổ chức chương trình trao bồn chứa nước cho hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn xã Thuận Điền, huyện Giồng Trôm.

Xem thêm

Bình luận mới nhất