| Hotline: 0983.970.780

Hướng dẫn viên du lịch cho đoàn khách Anh trên chuyến bay VN0054 nhiễm Covid-19

Thứ Năm 12/03/2020 , 09:39 (GMT+7)

Sáng 12/3, Bộ Y tế chính thức công bố trường hợp thứ 39 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam và là bệnh nhân thứ 5 tại Hà Nội.

Ảnh: David Wilcox.

Ảnh: David Wilcox.

Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân nam, 25 tuổi, cư trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, là hướng dẫn viên du lịch. Đây là trường hợp bệnh COVID-19 thứ 5 của thành phố Hà Nội và là trường hợp thứ 39 (bệnh nhân 39) của Việt Nam.

Ngày 4/3/2020, bệnh nhân dẫn đoàn khách nước ngoài đi du lịch tại tỉnh Ninh Bình, trong đó có tiếp xúc với "bệnh nhân 24" (ca dương tính COVID-19 được xác định tại Quảng Ninh).

Ngày 8/3/2020, bệnh nhân nhập viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 với triệu chứng sốt nhẹ, không ho, không khó thở và đã được Bệnh viện lấy mẫu làm xét nghiệm COVID-19 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã làm xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 11/3/2020.

Hiện bệnh nhân sức khỏe ổn định, đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bộ Y tế đề nghị UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo triển khai tổ chức điều tra người tiếp xúc, xử lý ổ dịch, xử lý khử khuẩn môi trường trong khu vực nơi bệnh nhân cư trú, cách ly triệt để và theo dõi sát tình hình sức khỏe của tất cả những người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh.

Truyền thông tại khu vực ổ dịch về các biện pháp chủ động phòng bệnh, các khuyến cáo của ngành y tế và các biện pháp phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố Hà Nội.

Tiếp tục tổ chức điều tra, cách ly và theo dõi sức khỏe tất cả các trường hợp người tiếp xúc với trường hợp bệnh, các trường hợp tiếp xúc với những người tiếp xúc gần. Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Trước đó, ngày 11/3, Bộ Y tế đã công bố thêm 4 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 là 1 nữ nhân viên siêu thị tại Đà Nẵng (tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh đã nhiễm Covid-19) và 3 trường hợp tại Bình Thuận là con dâu, nhân viên, lái xe của "bệnh nhân 34".

Tính đến thời điểm hiện nay, thế giới đã ghi nhận 125.544 trường hợp mắc bệnh Covid-19 tại 107 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 4.601 trường hợp tử vong.

Tại Việt Nam, ghi nhận 39 trường hợp mắc, trong đó có 16 trường hợp đã điều trị khỏi và ra viện; 23 trường hợp tiếp tục điều trị trong bệnh viện. Tổng số trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly: 119.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Văn kiện Đại hội XIII khẳng định 'nông nghiệp là trụ đỡ của nền kinh tế'

Văn kiện Đại hội XIII khẳng định 'nông nghiệp là trụ đỡ của nền kinh tế'

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Tổ trưởng Tổ Biên tập Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng đã khẳng định như vậy.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT chúc Tết ngành nông nghiệp khu vực phía Nam

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT chúc Tết ngành nông nghiệp khu vực phía Nam

Sáng 23/1, Bộ NN-PTNT tổ chức gặp gỡ, chúc Tết các cán bộ lão thành, Anh hùng lao động ngành nông nghiệp các thời kỳ và các đơn vị khu vực phía Nam.

Cần Thơ: Đường hoa dài 240m mừng Đảng, mừng Xuân

Cần Thơ: Đường hoa dài 240m mừng Đảng, mừng Xuân

Đường hoa Cần Thơ được thiết kế sắp đặt hài hòa với các yếu tố màu sắc, nước, gió kết hợp các mô hình, với hơn 40.000 giỏ hoa, cây cảnh, thuộc 50 chủng loại.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…