| Hotline: 0983.970.780

Hy hữu: 'Bỏ quên' cuộn dây cước câu cá 11 năm trong niệu đạo

Thứ Năm 20/09/2018 , 13:34 (GMT+7)

Một cuộn dây cước câu cá kích thước khoảng 2,5cm x 6cm vừa được ê kíp các bác sĩ Khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân phẫu thuật lấy ra khỏi niệu đạo của người bệnh T.H.N. (25 tuổi, Đồng Nai).

Các bác sĩ cho biết, chính dị vật bị người bệnh tự ý nhét vào niệu đạo 11 năm trước này là nguyên nhân gây viêm nhiễm kéo dài, chít hẹp đường tiểu, tiểu rát, tiểu buốt, tiểu mủ.

Ảnh chụp X-Quang dị vật trong niệu đạo

Bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện Bình Dân với chẩn đoán viêm loét dương vật trên, bệnh nhân có lỗ tiểu thấp thể dương vật.

Anh T.H.N. cho biết hơn 10 năm nay, anh thường đi tiểu đau, cảm giác gắt buốt và nước tiểu đục, có lúc tiểu mủ. Vài tháng gần đây, tình trạng đau ngày càng trở nên tồi tệ hơn, người bệnh tiểu khó, da thân dương lở loét và đau đớn.

Các kết quả chẩn đoán hình ảnh (như X-quang bàng quang - niệu đạo, siêu âm Doppler tinh hoàn – mào tinh, cho thấy hình ảnh một vật lạ chưa rõ bản chất đang nằm trong niệu đạo.

Để giải quyết nhanh chóng tình trạng bí tiểu và viêm nhiễm vùng sinh dục, các bác sĩ đã tiến hành mở bàng quang ra da để chuyển lưu nước tiểu và điều trị kháng sinh để tinh trạng nhiễm trùng được kiểm soát tiến hành phẫu thuật thám sát và tái tạo đường tiểu mới cho người bệnh.

Dị vật sau khi được phẫu thuật lấy ra

Trong quá trình phẫu thuật thám sát đường tiểu, ê kíp phẫu thuật phát hiện một vật lạ đã ăn sâu xuyên qua thành niệu đạo đến sát vách thể hang của dương vật. Dị vật được lấy khỏi niệu đạo là một đoạn dây cước đã đóng sỏi xung quanh thành khối có kích thước 2,5cm x 6cm. Lúc này người bệnh mới nhớ là năm 14 tuổi, trong lúc ở nhà một mình đã “nghịch dại” tự nhét cuộn cước làm dây câu cá vào niệu đạo vì cảm giác… “thích thích”. Sợi cước chui sâu vào bên trong niệu đạo, không thể lấy ra được. Sau đó, vì ngại nên người bệnh chỉ biết chịu đựng trong lặng thầm cho đến khi hôm nay...

Trải qua 11 năm, sợi dây cước tưởng chừng trơn tru vô hại đã “ăn xuyên” vào niệu đạo, gây viêm các mô lân cận tạo thành các xơ dính.

ThS.BS. Trà Anh Duy, bác sĩ phẫu thuật cho người bệnh cho biết việc chịu đựng một dị vật trong niệu đạo tới 11 năm như trường hợp này là rất hiếm. Khoa Nam Học, Bệnh viện Bình Dân đã từng gặp những trường hợp dị vật khác như đèn cầy (nến), chiếc đũa, dây điện, sợi cói chiếu… vào đường tiểu. Đa phần người bệnh tự đến bệnh viện để nhờ bác sĩ gắp dị vật khỏi cơ thể.

Kíp mổ thực hiện phẫu thuật lấy dị vật khỏi niệu đạo

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?