Thứ tư, 22/08/2018 01:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kẻ khống chế 4 con tin ở Hà Nội đã chuẩn bị súng, 118 viên đạn để đi cướp

17/09/2014, 20:49 (GMT+7)

Cơ quan công an đã khám nơi ở trọ của Trần Thanh Bình - kẻ gây ra vụ khống chế con tin tại Khu tập thể Thanh Xuân Bắc, phát hiện súng, đạn và bình xịt hơi cay…

Kẻ khống chế 4 con tin ở Hà Nội đã chuẩn bị súng, 118 viên đạn để đi cướp
Bình khai nhận đã bỏ nhà lên Lào Cai mua súng đạn và bình xịt hơi cay để đi trộm cắp.

Đại tá Dương Văn Giáp - Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự - CA Hà Nội vừa cho hay, CQĐT đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Thanh Bình, đối tượng dùng dao khống chế con tin tại phòng 401 E6, Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân - Hà Nội) vào sáng qua (ngày 16.9).

Cũng theo đại tá Giáp, ngoài con dao hung khí gây án, qua khám xét nơi ở trọ của Trần Thành Bình tại quận Long Biên (Hà Nội), cảnh sát thu giữ 1 súng bắn đạn bi, 118 viên đạn, 1 bình xịt hơi cay, 1 côn 3 khúc.

Qua đấu tranh khai thác bước đầu Trần Thanh Bình khai nhận bỏ nhà đi từ 10 ngày trước và lên Lào Cai mua dao, súng, bình xịt hơi cay với mục đích mang về Hà Nội tìm các gia đình sơ hở để cướp tài sản lấy tiền trả nợ và ăn tiêu.

Liên quan tới vụ việc này, nhiều người sống quanh hiện trường nơi xảy ra vụ việc cho rằng Bình đi tìm nhà người thân tại nhà E7 của khu tập thể Thanh Xuân Bắc nhưng đi nhầm nhà. Sau đó bị hiểu lầm là trộm cắp nên đã xảy ra va chạm với bà Hồng. Vì lo sợ mọi người sẽ đánh đập vì cho rằng mình là kẻ trộm nên Bình đã dùng dao khống chế các con tin.

Hiện CQĐT đang hoàn tất các thủ tục để ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thanh Bình.

NAM PHONG (Một thế giới)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận