Thứ ba, 19/02/2019 12:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khách mời của U19 bị nghi ngờ

27/12/2013, 09:58 (GMT+7)

Trình độ của các đội bóng quốc tế tham dự những giải đấu ở Việt Nam luôn bị nghi ngờ không đúng với “quảng cáo”. Giải U19 quốc tế tới đây được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh cũng không ngoại lệ.

Trình độ của các đội bóng quốc tế tham dự những giải đấu ở Việt Nam luôn bị nghi ngờ không đúng với “quảng cáo”. Giải U19 quốc tế tới đây được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh cũng không ngoại lệ.

Theo thông báo của BTC, giải diễn ra từ ngày 6-10/1/2014, với sự tham dự của các đội U19 AS Roma (Italy), U19 Nhật Bản, U19 Tottenham Hospur (Anh) và U19 Việt Nam. Trong thành phần U19 Việt Nam chiếm phần đa vẫn là các cầu thủ thuộc biên chế Học viện HA.GL, với 15 người. HLV trưởng vẫn là ông Guillaume người Pháp.

Theo Chủ tịch HA.GL Đoàn Nguyên Đức, đây là giải đấu nhằm giúp các cầu thủ U19 có cơ hội cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm để chuẩn bị cho việc giành vé tham dự VCK U19 châu Á. Ông Đức thậm chí đặt mục tiêu xa hơn cho đội bóng của mình.

U19 VN được người hâm mộ kỳ vọng rất nhiều

"SEA Games chỉ là giải khu vực mà chúng ta cứ mong ngóng hoài việc giành huy chương. Đội tuyển U19 của tôi phải hướng tới những mục tiêu lớn hơn, tầm châu lục và còn có thể hơn nữa. Tôi không tiếc tiền đầu tư cho đội U19, và tin là các cháu sẽ gặt hái được thành công”, bầu Đức tuyên bố.

Tuy nhiên, chất lượng khách mời ở giải đấu này hiện đang là vấn đề khiến nhiều người lo lắng. Dự kiến ban đầu của HA.GL, hai “quân xanh” quan trọng của U19 Việt Nam sẽ là U19 Barcelona và U19 Ajax. Không phải ngẫu nhiên đây lại là hai đội bóng được lựa chọn. Cả Barcelona và Ajax đều là những lò đào tạo cầu thủ trẻ nổi tiếng của bóng đá thế giới, từng tạo ra nhiều tên tuổi lừng lẫy. Sự tham dự của hai đội bóng này vì vậy được hy vọng sẽ giúp U19 Việt Nam “vỡ” ra nhiều điều. Việc cả hai không thể tham dự phần nào khiến cho giải U19 quốc tế trở nên kém hấp dẫn hơn.

Trong 3 đội khách mời kể trên, Tottenham Hospur và AS Roma đều không phải những đội bóng nổi tiếng về đào tạo trẻ. Đại diện Anh chỉ nhận lời tham dự vào phút chót, tránh cho BTC một bàn thua trông thấy.

Một vấn đề khác, các đội bóng châu Âu khi tham dự giải ở Việt Nam thường không thể thi đấu hết sức do thời gian gấp gáp, không thích ứng được với điều kiện thời tiết thay đổi. Việc bị lệch múi giờ cũng ảnh hưởng tới thể lực của các cầu thủ. Gần nhất ở giải đấu giao hữu của U23 Việt Nam trước thềm SEA Games 27, các CĐV đã phải thất vọng trước màn trình diễn của các đội quốc tế khi U23 Việt Nam thắng như chẻ tre. Thế nhưng bước vào SEA Games, đội bóng của HLV Hoàng Văn Phúc đã thua thảm, bị loại ngay từ vòng bảng.

Đây chính là lý do tại cuộc họp báo vừa qua ở TP Hồ Chí Minh, rất nhiều câu hỏi đã tập trung vào vấn đề chất lượng các đội khách. “Do các đội Barcelona và Ajax bận tham dự các giải trẻ châu Âu nên chúng tôi buộc phải mời các đội bóng hàng đầu khác. Danh sách khách mời đều đã được bộ phận chuyên môn thông qua. Lò trẻ của Roma và Tottenham Hospur cũng đào tạo rất tốt. Chúng tôi tin tưởng U19 Việt Nam sẽ có giải đấu chất lượng để tích luỹ kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn”, đại diện BTC giải phân trần tại cuộc họp báo.

BTC cũng cho biết, kinh phí để tổ chức giải đấu lên tới 600.000 USD. Riêng tiền thưởng cho các đội bóng đã hơn 200.000 USD. Các đội khách được đài thọ toàn bộ chi phí di chuyển, ăn ở tại Việt Nam. “Rất nhiều nhà tài trợ sẵn sàng vào giúp sức cho U19 Việt Nam vì đội nhận được sự quan tâm lớn của dư luận và người hâm mộ”, Chủ tịch HA.GL Đoàn Nguyên Đức cho biết.

Tuy nhiên, chất lượng khách mời của U19 Việt Nam có thật sự tốt như quảng cáo hay không vẫn cần chờ câu trả lời từ màn trình diễn trên sân bóng.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận