| Hotline: 0983.970.780

Khai mạc Ngày hội cà phê Việt Nam lần thứ Nhất

Thứ Hai 11/12/2017 , 18:24 (GMT+7)

Tối 10/12, tại quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Ngày hội cà phê Việt Nam lần thứ Nhất đã chính thức khai mạc với chủ đề “Thời kỳ phát triển mới của ngành cà phê Việt Nam”. 

16-32-25_nhThứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh phát biểu tại buổi khai mạc

Tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh cho biết, năm 1991 cà phê của Việt Nam chỉ chiếm chưa tới 1% sản lượng cà phê thế giới thì nay đã chiếm gần 20%. Việt Nam hiện là nước sản xuất, chế biến và xuất khẩu cà phê nhân đứng thứ 2 trên thế giới, với kim ngạch xuất khẩu năm 2016 đạt 3,4 tỷ USD. Đến năm 2030, ngành cà phê phấn đấu đạt mục tiêu xuất khẩu 6 tỷ USD. 

Thời gian tới, ngành cà phê tiếp tục đẩy nhanh tiến độ cải tạo, lai ghép, trồng thay thế diện tích cà phê già cỗi, năng suất thấp, khắc phục những khó khăn, bất cập để thúc đẩy ngành cà phê Việt Nam phát triển. Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý lấy ngày 10/12 hàng năm là Ngày cà phê Việt Nam, đồng thời quyết định bổ sung mặt hàng cà phê chất lượng cao vào danh mục các sản phẩm quốc gia.

Ngày cà phê Việt Nam lần thứ nhất năm 2017 diễn ra trong thời gian 3 ngày, từ ngày 9 đến 11/12, gồm các hoạt động chính, như triển lãm, trưng bày, giới thiệu những sản phẩm cà phê chất lượng đến từ các vùng trồng cà phê nổi tiếng trên cả nước; tham quan, giới thiệu các mô hình sản xuất, chế biến cà phê năng suất và chất lượng cao trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng; phổ biến dự án hợp tác công tư trong phát triển của ngành cà phê Việt Nam và hội thảo về thời kỳ phát triển mới của ngành cà phê Việt Nam.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Xuất khẩu rau quả 2021 nhiều triển vọng

Xuất khẩu rau quả 2021 nhiều triển vọng

Triển vọng xuất khẩu hàng rau quả năm 2021 của Việt Nam được kỳ vọng sẽ khả quan hơn nhờ các Hiệp định Thương mại tự do đã có hiệu lực.

Phát triển thị trường lao động hiện đại thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước

Phát triển thị trường lao động hiện đại thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước

Đề án “Hỗ trợ phát triển thị trường lao động đến năm 2030” và “Nâng cao năng lực dự báo cung - cầu lao động” sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế đất nước.

Chuyên gia cảnh báo 'bong bóng' bất động sản quay lại

Chuyên gia cảnh báo 'bong bóng' bất động sản quay lại

Trước việc giá bất động sản trong cả nước tăng cao một cách bất thường, các chuyên gia cảnh báo mức giá hiện nay không phản ánh đúng giá trị thật của thị trường.

Gỡ nút thắt cây ăn quả nhìn từ những vườn cam tiền tỷ

Gỡ nút thắt cây ăn quả nhìn từ những vườn cam tiền tỷ

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có những chia sẻ về chiến lược cho cây ăn quả Việt Nam nhìn từ điển hình phát triển cây ăn quả ở Bắc Giang.