| Hotline: 0983.970.780

Khánh Hòa: 5 trường hợp liên quan 'bệnh nhân số 17' âm tính với Covid -19

Chủ Nhật 08/03/2020 , 15:35 (GMT+7)

Một bác sỹ đã từng khám cho Nguyễn Hồng Nhung và bốn trường hợp đi cùng chuyến bay với bệnh nhân này, đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid - 19.

Chiều 8/3, lãnh đạo Sở Y tế Khánh Hòa, cho biết, kết quả xét nghiệm sơ bộ 5 trường hợp liên quan “bệnh nhân số 17” đó là một bác sỹ đã từng khám cho Nguyễn Hồng Nhung và bốn trường hợp đi cùng chuyến bay với bệnh nhân này đều âm tính với Covid - 19. Hiện sức khỏe 5 người này đều bình thường, không có vấn đề gì.

5 trường hợp liên quân đến

5 trường hợp liên quân đến "bệnh nhân thứ 17" đều âm tính với Covid-19. Ảnh: Kim Sơ.

Trước đó tối 7/3, Báo NNVN đưa tin, bác sỹ từng khám cho bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung hiện công tác tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương.

Trong quá trình khám, bác sỹ có mang trang bị phòng hộ gồm khẩu trang, kính, mũ, đeo găng tay và khám áp lực âm. Ngày 7/3, khi bác sỹ này vào Khánh Hòa và có nghe tin bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung nhiễm Covid - 19 nên đã tự nguyện đến Bệnh viện nhiệt đới tỉnh cách ly, theo dõi sức khỏe.

Đối với 4 trường hợp người nước ngoài đi chung chuyến bay với "bệnh nhân số 17", sau đó đến ở Khánh Hòa lưu trú. Trong đó 2 trường hợp đang trú ở khu Resort ở Ninh Vân (TX Ninh Hòa) và 2 trường hợp trú ở khu Resort tại Cam Ranh.  Ngành y tế đã khuyến cáo họ tự cách ly tại chỗ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?