Hội thảo sẽ có sự góp mặt của các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, cơ quan quản lí Nhà nước, sở NN-PTNT các địa phương.
Trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập xuất hiện những thách thức và nguy cơ rõ rệt đang đe dọa đến sự phát triển bền vững của ngành chăn nuôi, thú y Việt Nam, diễn biến phức tạp của dịch bệnh, sự ô nhiễm môi trường, sự khủng hoảng giá đầu vào, đầu ra, sự cạnh tranh của thịt nhập khẩu, dịch bệnh lây từ động vật sang người, biến đổi khí hậu, vấn đề an toàn thực phẩm có nguồn gốc động vật.
Những khó khăn trên đòi hỏi ngành chăn nuôi, thú y phát triển theo một hướng mới như: chăn nuôi nhỏ lẻ giảm dần, chăn nuôi lớn đảm bảo vệ sinh môi trường và đầu tư công nghệ cao theo chuỗi sẽ có cơ hội để phát triển.
Để thay đổi diện mạo ngành Chăn nuôi, thú y, nhà quản lý – khoa học – kinh doanh – nhà sản xuất chăn nuôi và thú y phạm vi toàn quốc sẽ cùng nhau gặp mặt tại Hội thảo nhằm mục đích:
Đánh giá kết quả đạt được trong nghiên cứu và chuyển giao công nghệ lĩnh vực Chăn nuôi – Thú y giai đoạn 2017-2020; Định hướng nghiên cứu lĩnh vực Chăn nuôi – Thú y trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, biến đổi khí hậu, phục vụ tái cơ cấu ngành chăn nuôi theo hướng tăng trưởng bền vững giai đoạn 2021-2025.
Chủ đề của Hội thảo là ánh giá kết quả nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ giai đoạn 2017-2020 lĩnh vực Chăn nuôi – Thú y thực hiện theo quyết định 5171/QĐ-BNN-KHCN ngày 11/12/2017 của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT về phục vụ tái cơ cấu và Nghị quyết số 839-NQ/BCS ngày 19/7/2019 của ban cán sự Đảng bộ Bộ NN-PTNT trong bối cảnh hội nhập quốc tế;
Cập nhật tình hình chăn nuôi lợn, gia cầm, gia súc nhai lại; Công tác thú y: những diễn biến mới nhất hiện nay về dịch bệnh và biện pháp phòng, chữa;
Các nội dung liên quan đến chăn nuôi thú y: công nghệ sinh học, công nghệ môi trường, liên kết chuỗi sản phẩm chăn nuôi;
Định hướng nghiên cứu lĩnh vực Chăn nuôi Thú y trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, biến đổi khí hậu, phục vụ tái cơ cấu ngành chăn nuôi theo định hướng phát triển bền vững giai đoạn 2020-2025.