| Hotline: 0983.970.780

Khởi tố vụ án giả mạo chữ ký Hoa hậu doanh nhân Diệu Thúy

Thứ Ba 16/07/2019 , 11:03 (GMT+7)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa có quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu liên của cơ quan, tổ chức” liên quan đến việc bán đất xảy ra tại số nhà 68-70 Thợ Nhuộm (Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm).  

Ngày 12/7, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) có Văn bản số 133 thông báo về việc giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với Nguyễn Thị Diệu Thuý (Hoa hậu doanh nhân, SN 1972, HKTT phường 4, quận Tân Bình, TP HCM) tố giác ông Nguyễn Bá Thành (SN 1950), bà Nguyễn Thị Liệu (SN 1941), Nguyễn Vân Anh (SN 1992) cùng trú tại 70 Thợ Nhuộm, phường Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm có hành vi giả mạo chữ ký của bà Thúy trong đơn đề nghị xin mua diện tích ngoài hợp đồng tại 70 Thợ Nhuộm.

Vệ việc này, trước đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm đã ra Quyết định phục hồi số 11 về việc giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm theo Quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm số 120 ngày 13/11/2018 của Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm đối với đơn tố giác tội phạm của bà Nguyễn Thị Diệu Thúy (ở Tân Bình, TP. HCM).

Thông báo của CA Quận Hoàn Kiếm về việc Khởi tố vụ án hình sự

Cụ thể, bà Diệu Thúy tố giác ông Nguyễn Bá Thành và bà Nguyễn Thị Liệu (ở 70 Thợ Nhuộm, phường Trần Hưng Đạo, Hà Nội) có hành vi giả mạo chữ ký của bà Thúy trong đơn đề nghị xin mua diện tích ngoài hợp đồng của ông Thành và bà Liệu là trái quy định pháp luật.

Liên quan sự việc, ngày 7/9/2018, Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TP Hà Nội đã kết luận toàn bộ các chữ viết, chữ ký của bà Nguyễn Thị Diệu Thúy trong các đơn đề nghị mua diện tích ngoài hợp đồng có xác nhận của UBND phường Trần Hưng Đạo không phải của một người.

Tuy nhiên, ngày 13/11/2018 Công an quận Hoàn Kiếm đã ra Quyết định 120 tạm đình chỉ giải quyết đơn tố giác tội phạm của bà Thúy vì cho rằng đã vào cuộc điều tra xác minh nhưng không xác định được người giả mạo chữ ký của bà này.

Được biết, một phần nhà riêng của bà Nguyễn Thị Diệu Thuý nằm trong biệt thự cổ tại 70 phố Thợ Nhuộm. Bà Thuý sinh sống ổn định tại đây từ năm 2005 cùng với 10 hộ dân khác. Do đây là biệt thự cổ, các hộ có một phần diện tích dùng chung. Một số hộ ở đây bằng cách này, cách khác đã biến diện tích dùng chung thành của riêng và quá trình mua bán qua nhiều người.

Ngày 4/1/2013, bà Nguyễn Vân Anh, ở tại số 70 phố Thợ Nhuộm nộp hồ sơ mua nhà theo Nghị định số 61/CP. Theo hồ sơ này, bà Vân Anh có “Đơn đề nghị mua diện tích ngoài hợp đồng” thuê nhà với diện tích 63,8m2. Đơn được các hộ trong cùng biển số nhà ký tên và được UBND phường Trần Hưng Đạo (Hà Nội) xác nhận hiện trạng không có tranh chấp khiếu kiện.

Diện tích dùng chung của khu biệt thự cố đã bị hợp thức bằng chữ kí giả

Dựa trên hồ sơ đó, bà Nguyễn Vân Anh được UBND quận Hoàn Kiếm cấp sổ đỏ và bắt đầu xảy ra tranh chấp, tố cáo.

Trong đó, Cty TNHH MTV Dịch vụ XNK Nông sản Hà Nội lập tức khiếu nại về diện tích 27,7m2 trong số 63,8m2 đã được cấp sổ đỏ cho bà Vân Anh là đất do Cty tự quản. Qua kiểm tra, ngày 16/12/2013, Phòng TN&MT quận Hoàn Kiếm đã có Văn bản số 426/TNMT về việc thu hồi sổ đỏ đã cấp cho bà Vân Anh.

Hồ sơ của các gia đình ông Nguyễn Bá Thành và bà Nguyễn Thị Liệu tại 70 Thợ Nhuộm cũng được lập và được cấp sổ đỏ tương tự trường hợp của bà Vân Anh.

Ngày 18/4/2013, ông Thành có đơn đề nghị gửi lãnh đạo Cty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội và UBND phường Trần Hưng Đạo về việc có diện tích 35,2 m2 ngoài hợp đồng. Một phần diện tích ngoài hợp đồng mà ông Thành xin mua nói trên đang được các hộ sử dụng chung. Tiếp đó, bà Liệu có đơn đề nghị mua diện tích 65,3 m2 ngoài hợp đồng. Thế nhưng ngày 28/5/2013, gia đình ông Thành và bà Liệu lại tiếp tục được UBND quận Hoàn Kiếm cấp sổ đỏ.

Cả 3 đơn đề nghị mua diện tích ngoài hợp đồng đều liên quan đến diện tích sử dụng chung của các hộ gia đình tại 70 Thợ Nhuộm. Đáng chú ý, kể từ khi các trường hợp trên nộp đơn đến khi được cấp sổ đỏ chỉ hơn 1 tháng.

Sau khi được cấp sổ đỏ, các hộ ông Thành và bà Liệu đã chuyển nhượng lại cho bà Nguyễn Thị Minh Tuyết. Đến ngày 5/2/2015, bà Tuyết chuyển nhượng lại toàn bộ diện tích nêu trên cho bà Nông Hải Vân. Còn trường hợp bà Vân Anh, ngày 25/4/2013, bà này đã chuyển nhượng cho ông Nguyễn Trọng Hiếu.

Về vụ việc này, bà Nguyễn Thị Diệu Thúy khẳng định bà không ký vào bất cứ “Đơn đề nghị mua diện tích ngoài hợp đồng” nào đối với 3 hồ sơ xin cấp sổ đỏ trên, nhưng điều lạ là cả 3 hồ sơ vẫn có đầy đủ chữ ký của bà Thúy. Vì vậy, bà Thúy đã có đơn tố giác tội phạm gửi Công an TP Hà Nội về hành vi giả mạo chữ ký của bà.

Xem thêm
Cao Bằng: Dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp

Cao Bằng: Dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp1

Dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép, nhưng doanh nghiệp tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đã tự ý xây nhà xưởng trên hàng trăm m2 đất nông nghiệp.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.