Chủ nhật, 18/11/2018 04:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khởi tố vụ án nổ khí gas sập nhà

16/11/2011, 09:29 (GMT+7)

Cơ quan điều tra-Công an quận Hai Bà Trưng đã khởi tố vụ án nổ khí gas làm sập nhà, dẫn đến 2 cháu nhỏ thiệt mạng, xảy ra hôm 3/11 tại ngõ 22 phố Tạ Quang Bửu, phường Bách Khoa, Hà Nội.

 

Theo CQĐT Hai Bà Trưng, việc ra quyết định khởi tố vụ án là cần thiết, bởi hậu quả nghiêm trọng của nó, nhằm điều tra, làm rõ có hay không hành vi tội phạm.

Trong trường hợp xác định được yếu tố và con người phạm tội, CQĐT sẽ ra quyết định khởi tố bị can với tội danh cụ thể. Và ngược lại nếu không thu thập, chứng minh được các yếu tố cấu thành tội phạm, CQĐT sẽ có quyết định hủy bỏ quyết định khởi tố vụ án.

Bạn bè tiễn đưa hai cháu bé xấu số

Liên quan đến vụ việc này, Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội đã có nhận định sơ bộ về nguyên nhân dẫn đến nổ khí gas. Đó là do khí gas bị rò rỉ tích tụ trong nhà và khi gặp sự kích hoạt của tia lửa điện hoặc mồi lửa gây ra bùng phát đột ngột về áp suất, dẫn đến vụ nổ kinh hoàng.

Chiều 15/11, trao đổi với đại diện phường Bách Khoa, chúng tôi được biết vợ chồng anh Minh, chị Ngân đã tỉnh táo nhưng vẫn phải nằm điều trị tại bệnh viện. “Mọi thông tin về 2 cháu nhỏ thiệt mạng trong vụ nổ, chúng tôi vẫn chưa thể thông báo cho họ”, vị đại diện phường Bách Khoa cho biết.

 Theo Tin tức

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận