Thứ bảy, 20/07/2019 02:12 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kiểm tra, xử lý thông tin 2 nhà hàng 'chặt chém' du khách tại Nha Trang

13/02/2019, 08:37 (GMT+7)

UBND tỉnh đề nghị Cục QLTT tỉnh chủ trì, phối hợp các ngành liên quan và UBND TP. Nha Trang khẩn trương kiểm tra, xác nhận nội dung đối với 2 nhà hàng chặt chém du khách...

Hai hóa đơn tính tiền của 2 nhà hàng này, có những món rất cao

Ngày 12/2, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công văn khẩn gửi Cục QLTT , Cục Thuế tỉnh, các Sở Tài chính, Công thương, Du lịch, Kế hoạch và đầu tư và UBND TP. Nha Trang về việc kiểm tra, xử lý nội dung báo chí phản ánh việc vi phạm quy định về việc niêm yết giá và báo theo giá niêm yết đối với 2 nhà hàng Hưng Phát, địa chỉ 86/5 Trần Phú, phường Lộc Thọ và nhà hàng Tháp Bà Làng Chài, địa chỉ số 32-33, đường Phạm Văn Đồng (đều TP Nha Trang) bị tố “chặt chém” du khách trong dịp tết Kỷ Hợi 2019.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị Cục QLTT tỉnh chủ trì, phối hợp các ngành liên quan và UBND TP. Nha Trang khẩn trương kiểm tra, xác nhận nội dung đối với 2 nhà hàng trên; xử lý theo quy định và báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 14/2.

UBND tỉnh giao UBND TP. Nha Trang chủ trì phối hợp với các ngành liên quan tập trung rà soát, kiểm tra hoạt động kinh doanh, nhất là kinh doanh nhà hàng, bãi giữ xe tại khu vực các phường có nhiều cơ sở dịch vụ phục vụ khách du lịch như: Lộc Thọ, Tân Lập, Xương Huân, Vĩnh Thọ... Trước mắt, TP. Nha Trang tập trung lực lượng chức năng kiểm tra các cơ sở kinh doanh dọc theo trục đường Trần Phú và Phạm Văn Đồng; kiên quyết đình chỉ, xử lý nghiêm các hoạt động kinh doanh không đúng quy định (không đăng ký kinh doanh, chưa đủ điều kiện kinh doanh, bán hàng không niêm yết giá, không đúng giá niêm yết…).

Báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 25/2. Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND TP. Nha Trang và các sở ngành tăng cường quản lý, kiểm tra các hoạt động kinh doanh phục vụ du lịch; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết.

Trước đó, ngày 11/2, Đội QLTT số 1 Nha Trang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính   đối với chủ nhà hàng Tháp Bà Làng Chài với số tiền 750.000 đồng, vì hành vi không niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ tại địa điểm niêm yết giá theo quy định. Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin nhà hàng Tháp Bà Làng Chài “chặt chém” du khách với một hóa đơn tính tiền gần 16,5 triệu đồng sau khi ăn và uống 10 chai bia, trong đó, các món ăn dân giã nhưng giá bán rất cao như: khổ qua xào, su su xào, mồng tơi đều được tính giá 250.000 đồng/đĩa; cháo hải sản 400.000đ/tô.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Đội quản lý thị trường số 1 (thuộc Cục QLTT Khánh Hòa) đã kiểm tra quán, phát hiện 2 món mùng tơi và khổ qua xào với giá 250.000 đồng/dĩa không có trong bảng giá. Vì vậy, cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt quán Tháp Bà Làng Chài.

Còn đối nhà hàng Hưng Phát, trước đó vào ngày 7/1, tức mùng 3 tết, trên mạng cũng lan truyền nhà hàng này đã bán cho một nhóm khách Malaysia ăn 10 món bình thường và uống 2 chai bia Sài Gòn, nhưng hóa đơn tính lên đến 9,2 triệu đồng. Trong đó có những món được bán với giá quá cao như: trứng xào cà chua 500.000 đồng/phần; mì xào hải sản giá 500.000 đồng/phần; đậu bắp luộc 300.000 đồng/phần; đậu Hà Lan xào tỏi 300.000 đồng/phần, cơm trắng 200.000 đồng/phần, khiến dân mạng bức xúc.

Đối với nhà hàng này, Cục QLTT Khánh Hòa, đến nay các cơ quan chức năng vẫn chưa làm việc được với chủ nhà hàng, mặc dù đã nhiều lần đến tìm để làm việc. Hiện nhà hàng này đã đóng cửa, ngưng hoạt động. 

KIM NGUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận