Thứ năm, 15/11/2018 01:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lâm Đồng: Lâm tặc tông chết một cán bộ kiểm lâm

29/12/2014, 10:03 (GMT+7)

Chiều 28/12, Công an huyện Đạ Tẻh (tỉnh Lâm Đồng) xác nhận đã tạm giam lái xe và chiếc xe gây án cùng tang vật trong một vụ tai nạn khiến cho một cán bộ kiểm lâm tử vong.

Thông tin từ Chi cục Kiểm lâm Lâm Đồng: Hồi 3 giờ sáng ngày 28/12, nhận được tin báo từ quần chúng về một chiếc xe tải hạng trung chở gỗ lậu đang lưu hành trên địa bàn xã Quốc Oai (huyện Đạ Tẻh), ông Vũ Xuân Hải - Đội trưởng Đội Kiểm lâm cơ động số 2 thuộc Chi cục Kiểm lâm Lâm Đồng - đã thông tin đến Hạt Kiểm lâm huyện Đạ Tẻh để phối hợp tổ chức truy bắt.

Khi đoàn công tác của Đội và Hạt đến địa phận xã Quốc Oai, ông Vũ Xuân Hải cùng một đồng nghiệp đi trên một chiếc xe máy đã vượt lên phía trước đầu xe tải có chở gỗ và ra hiệu cho tài xế dừng lại. Không những không tuân thủ hiệu lệnh mà tài xế xe tải còn nhấn ga cho xe đâm thẳng vào hai cán bộ kiểm lâm.

Vụ tai nạn xảy ra khiến ông Vũ Xuân Hải tử vong, nhân viên kiểm lâm còn lại bị thương nặng. Ngay sau đó, Công an huyện Đạ Tẻh đã có mặt tại hiện trường, khám xét chiếc xe tải và phát hiện trên xe có nhiều phách gỗ rừng chưa rõ nguồn gốc.

Trước khi được điều về làm Đội trưởng Đội cơ động kiểm lâm số 2 của Chi cục Kiểm lâm Lâm Đồng, ông Vũ Xuân Hải là Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đạ Huoai - địa phương giáp với huyện Đạ Tẻh.

K.D

Đang được quan tâm

Gửi bình luận