Thứ năm, 21/11/2019 07:39 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lào Cai: Đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 1 năm 2019

26/06/2019, 11:10 (GMT+7)

Mới đây, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lào Cai đã tổ chức đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 1 năm 2019..

Sản phẩm gạo Séng Cù của HTX Tiên Phong Mường Vi, Bát Xát.

Năm 2019 số lượng đơn vị tham gia, xếp hạng đợt 1 tăng hơn 2018 với 29 sản phẩm của các huyện Bảo Yên (08 sản phẩm), Bảo Thắng (11 sản phẩm), Bắc Hà (02 sản phẩm), Mường Khương (03 sản phẩm), Bát Xát (01 sản phẩm) và Thành phố Lào Cai (04 sản phẩm). 

Khác với kỳ chấm điểm năm trước, bắt đầu từ năm 2019, tất cả các sản phẩm, ngoài hồ sơ, thủ tục theo yêu cầu thì các thành viên Tổ giúp việc hội đồng đánh giá cấp tỉnh tiến hành thẩm định trực tiếp tại cơ sở sản xuất trước khi trình Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm cấp tỉnh họp đánh giá.

Ngoài ra, các DN, HTX, cơ sở sản xuất có 15 phút để trình bày và giới thiệu về sản phẩm của đơn vị mình trước Hội đồng đánh giá cấp tỉnh.

Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lào Cai đã lựa chọn 17/29 sản phẩm thuộc 2 nhóm ngành là thực phẩm và đồ uống đạt từ 3 sao trở lên, trong đó sản phẩm Chè hữu cơ Bản Liền của HTX chè Bản Liền huyện Bắc Hà đạt tiêu chuẩn 5 sao cấp tỉnh; 02 sản phẩm đạt hạng 4 sao là gạo lứt Séng Cù của HTX Tiên Phong Mường Vi và Rượu Bản Phố (HTX Duy Phong). Ngoài ra, 14 sản phẩm đạt ba sao cấp tỉnh...

MINH NGUYỆT (Chi cục PTNT Lào Cai)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận