Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trịnh Minh Hoàng đã ký quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2024.
Theo đó, đã có 84 sản phẩm được UBND tỉnh Ninh Thuận công nhận sản phẩm OCOP, trong đó có 12 sản phẩm của 7 chủ thể được chứng nhận OCOP 4 sao. Sản phẩm OCOP tập trung chủ yếu vào các sản phẩm đặc thù của Ninh Thuận như: nho, táo, nha đam, tỏi, hành tím, nước mắm...
Các sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP cấp tỉnh được UBND tỉnh Ninh Thuận cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP; được sử dụng tem chứng nhận “OCOP Ninh Thuận” và thứ hạng sao in, dán trên bao bì sản phẩm theo đúng quy định hiện hành.
Hầu hết sản phẩm OCOP của Ninh Thuận đều được hỗ trợ xây dựng và đăng ký nhãn hiệu, hỗ trợ đưa lên sàn thương mại điện tử và các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được đầu tư quầy giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.
Trước đó, Ninh Thuận đã có 182 sản phẩm của 81 chủ thể đã được công nhận và xếp hạng sản phẩm OCOP, trong đó 30 sản phẩm đạt tiêu chuẩn hạng 4 sao và 152 sản phẩm đạt tiêu chuẩn hạng 3 sao.