| Hotline: 0983.970.780

“Lào quá yếu, quan trọng là đội tuyển Việt Nam tránh được chấn thương”

Thứ Sáu 09/11/2018 , 07:34 (GMT+7)

Cựu HLV Đoàn Minh Xương cho rằng, do Lào quá yếu, nên cũng chưa thể đánh giá ngay về đội tuyển Việt Nam. Điều quan trọng nhất vẫn là chúng ta có chiến thắng, cũng như tránh được chấn thương và những án treo giò từ trận này.

Ông đánh giá thế nào về đội tuyển Việt Nam trong trận này?

Đầu tiên tôi phải nói rằng đội Lào yếu quá, nên chưa thể có đánh giá đầy đủ về đội tuyển Việt Nam. Dù sao, ngay ở trận đầu tiên mà chúng ta có chiến thắng, giành được 3 điểm và bảo toàn được lực lượng cho cuộc chiến đường dài là điều hết sức quan trọng.

Còn nhìn tổng thể, đội kiểm soát được trận đấu, chủ động trong lối chơi, đấy là mặt được tiếp theo, phần nào thể hiện được tâm thế của một đội bóng lớn ở tầm Đông Nam Á.

Cựu HLV Đoàn Minh Xương (ảnh: K.Đ)
 
Vì sao đội tuyển Việt Nam không dùng tiền vệ phòng ngự thực thụ trong trận đấu vừa rồi, thưa ông?

Như tôi đã đề cập, Lào yếu quá nên chúng ta cũng không nhất thiết phải đá thiên về phòng ngự và dùng tiền vệ phòng ngự đúng nghĩa. Vả lại, trong bối cảnh mà Huy Hùng vừa dính chấn thương, còn Hùng Dũng chỉ mới vừa trở lại sau chấn thương, việc sử dụng bộ đôi tiền vệ trung tâm là Quang Hải và Xuân Trường cũng là phù hợp.

Thực tế trên sân cho thấy Lào hầu như không tấn công được trước đội tuyển Việt Nam, nên trận vừa rồi có sử dụng tiền vệ phòng ngự hay không hầu như chẳng có gì khác biệt. Tuyến dưới của đội tuyển Việt Nam làm việc rất ít.

Đội tuyển Việt Nam thực hiện được điều quan trọng là giành 3 điểm và bảo toàn lực lượng sau trận đấu với Lào (ảnh: Huyền Trang)
 
Về mặt lối chơi, lối chơi của đội hiện nay có khác so với đội tuyển Olympic Việt Nam tại Asiad 2018?

Không có nhiều khác biệt, chỉ là hiện tại chúng ta chủ động tấn công nhiều hơn, chủ động kiểm soát bóng nhiều hơn, vì như đã nói, đây là giải đấu mà chúng ta đá với tư thế một đội mạnh.

Chỉ đến khi kết quả đã an toàn, kết cục trận đấu gần như an bài trước Lào, HLV Park Hang Seo mới rút một số trụ cột ra nghỉ, đồng thời tìm cách đánh giá, tìm cách chuẩn bị cho những gương mặt có thể xuất hiện ở các trận tới như Hùng Dũng, Phan Văn Đức và Tiến Linh.

Công Phượng có trận đấu đạt yêu cầu khi ghi bàn mở tỷ số cho đội tuyển Việt Nam (ảnh: Anh Hải)
 
Ở trận tới gặp Malaysia, đội tuyển Việt Nam có khả năng còn bố trí đội hình và còn đá như trận gặp Lào không, thưa ông?

Chắc chắn sẽ có thay đổi trong trận đấu với Malaysia, đặc biệt là ở vị trí tiền vệ trung tâm. Khi đó, chúng ta cần tiền vệ phòng ngự thực thụ. Đồng thời cũng có thể đội tuyển Việt Nam không chơi với đông tiền đạo như trận đá với Lào. Đơn giản vì Malaysia mạnh hơn Lào, khoảng cách về trình độ giữa họ và ta không có khác biệt đáng kể.

Đội tuyển Việt Nam khi đó cần những tình huống gây đột biến tốt hơn. Tôi hơi tiếc là trận vừa rồi chưa thể đánh giá được hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam, vì Lào chưa tạo được sức ép đủ lớn, nên tôi chưa thể nói rằng Quế Ngọc Hải khi thay trung vệ Bùi Tiến Dũng đã hoàn thành nhiệm vụ ở mức nào.

Xin cảm ơn ông!

(dantri.com.vn)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Danh ca Lệ Thu đã ngừng tiếng hát ru tình ngậm ngùi

Danh ca Lệ Thu đã ngừng tiếng hát ru tình ngậm ngùi

Danh ca Lệ Thu vừa qua đời sáng nay 16/1 tại California (tức 19h ngày 15/1, tính theo giờ Mỹ) sau một thời gian chống chọi Covid-19, hưởng thọ 78 tuổi.

Xung đột lợi ích quanh chuyện Văn Lâm xé hợp đồng

Xung đột lợi ích quanh chuyện Văn Lâm xé hợp đồng

Cùng lúc, hai nguồn tin từ người đại diện Đặng Văn Lâm và phía CLB chủ quản Muangthong United trái ngược nhau về tương lai thủ môn này.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.