| Hotline: 0983.970.780

Lấy thành công dị vật nằm gần 5 năm trong phổi cụ ông

Thứ Tư 22/04/2020 , 20:55 (GMT+7)

Ngày 22/4, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, các bác sĩ đã phẫu thuật nội soi lấy ra thành công dị vật gần nằm 5 năm trong phế quản một nam bệnh nhân.

Dị vật được các bác sĩ lấy ra từ phổi bệnh nhân Đ. Ảnh: Q.A.

Dị vật được các bác sĩ lấy ra từ phổi bệnh nhân Đ. Ảnh: Q.A.

Trước đó, bệnh nhân Nguyễn Ngọc Đ. (74 tuổi, trú TX. Hương Trà, Thừa Thiên- Huế) nhập viện với chẩn đoán viêm phổi, tràn dịch màng phổi trái, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Qua nội soi, các bác sĩ phát hiện có một dị vật ở phế quản thùy dưới trái, vị trí tiếp xúc của dị vật tăng sinh mô hạt nhiều, niêm mạc phế quản thùy dưới viêm đỏ, có nhiều mủ chảy ra từ phế quản thùy dưới. Kết quả CT Scan phổi cùng ngày có kết quả viêm phổi tắc nghẽn ở toàn bộ thùy dưới phổi do các mảnh dị vật. Theo bệnh nhân Đ. cho biết, cách đây 5 năm, người này có sặc dị vật vào đường thở sau khi ăn canh cá.

Ngày 21/4, bệnh nhân đã được nội soi phế quản ống mềm lấy được dị vật là mảnh xương hình khối, kích thước khoảng 12x13x11 (mm) ở phế quản thùy dưới trái. Quá trình phẫu thuật lấy dị vật gặp khó khăn do dị vật nằm đã lâu trong lòng phế quản gây viêm phổi nghẽn, tăng sinh mô hạt nhiều nên phải giải phóng mô hạt, súc rửa phế quản sau đó mới có thể tiến hành gắp dị vật.

BS. Hoàng Thị Lan Hương, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho hay, dị vật phế quản có thể gây những biến chứng cấp tính như ngưng thở hay có thể gây nhiễm trùng phế quản phổi tái đi tái lại đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng bệnh nhân nếu không được phẫu thuật kịp thời.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?