| Hotline: 0983.970.780

Lừa bán thiên thạch rởm 300 tỷ đồng cho đại gia Sài Gòn

Thứ Ba 04/07/2017 , 11:45 (GMT+7)

Nhóm người khoe có đá thiên thạch nặng gần 5 kg tìm đủ cách lừa bán cho đại gia ở TP HCM với giá 300 tỷ đồng.

Ngày 4/7, Công an Khánh Hòa tạm giữ Phan Thành Dư (39 tuổi), Lê Anh Nguyên (44 tuổi) cùng các đồng phạm để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai nghi can tại công an. Ảnh: X.N

Theo điều tra ban đầu, Dư làm thuê cho ông Bùi Văn Sang (66 tuổi, ở TP HCM), biết đại gia là người giàu có, rất mê thiên thạch. Mỗi khi hay tin nơi nào có nguồn hàng, đại gia đều tìm mua.

Dư bàn với bạn là Lê Anh Nguyên lập kế hoạch để lừa. Khi nghe Dư khoe biết một gia đình dân tộc thiểu số sở hữu cục thiên thạch nặng gần 5 kg, bán giá 300 tỷ đồng, đại gia liền yêu cầu đưa đến mua bán lại kiếm lời.

Để ông này tin, Nguyên gọi một số người dân tộc thiểu số ở Bình Thuận, Lâm Đồng giả đóng vai người sở hữu đá quý, mang mẫu thiên thạch cho đối tác kiểm chứng. 

Ngày 23/6, nhóm lừa đảo đến gặp ông Sang tại quán cà phê ở huyện Diên Khánh, Khánh Hòa. Tại đây, chúng dùng tấm kính đặt sát hộp được cho là thiên thạch trong 5 phút thì tấm kính tự rạn nứt, vỡ từng miếng li ti.

Ông Sang tin tưởng đấy là thiên thạch thật, liền đồng ý mua, rồi đưa cho chúng 1,3 tỷ để đặt cọc, khi nhận "đá trời" sẽ giao đủ tiền.

Tới chiều, ông Sang gặp Nguyên, yêu cầu để người bạn đi cùng kiểm tra hàng lần nữa. Bất ngờ, Nguyên giật giỏ xách đựng hộp thiên thạch, nhảy lên xe đồng phạm phóng đi.

Gần 900 triệu cùng nhiều tang vật thu hồi từ nhóm lừa đảo. Ảnh: X.N

Vào cuộc điều tra, Công an Khánh Hòa lần lượt bắt giữ nhóm lừa đảo, thu hồi gần 900 triệu đồng. Bước đầu Nguyên khai sau khi nhận tiền từ ông Sang đã chia cho nhóm người đóng giả chủ đá thiên thạch 200 triệu đồng.

(VnExpress)

Xem thêm
Cao Bằng: Bắt 3 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Cao Bằng: Bắt 3 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa bắt 3 đối tượng đang có hành vi tổ chức đưa 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Công an TP. Ninh Bình từ chối luật sư sao chép tài liệu vụ việc

Công an TP. Ninh Bình từ chối luật sư sao chép tài liệu vụ việc

Cơ quan CSĐT Công an TP. Ninh Bình từ chối cho luật sư đọc, sao chép tài liệu hồ sơ vụ việc sau khi ra thông báo không khởi tố vụ án hình sự.