Thứ tư, 17/07/2019 07:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lý do ngoài chuyên môn?

01/11/2013, 11:46 (GMT+7)

HLV Hoàng Văn Phúc tuyên bố VFF cần có giải thích rõ ràng nếu ra quyết định sa thải, trong khi nhiều cầu thủ U23 khẳng định sẽ đề nghị VFF xem xét lại.

HLV Hoàng Văn Phúc tuyên bố LĐBĐVN (VFF) cần có giải thích rõ ràng nếu ra quyết định sa thải, trong khi nhiều cầu thủ U23 khẳng định sẽ đề nghị VFF xem xét lại.

Ít tiếng sau trận hoà 3-3 của U23 VN với CLB Bangu Atletico (Brazil) chiều 30/10, VFF đã ra quyết định cách chức Trưởng đoàn của ông Trương Hải Tùng đồng thời đình chỉ nhiệm vụ đối với HLV trưởng Hoàng Văn Phúc. Theo giải thích của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, U23 VN đã thể hiện bộ mặt thiếu tích cực, đánh mất sự tin yêu của người hâm mộ.

Nhiều người "sốc" vì VFF đột ngột đình chỉ nhiệm vụ đối với HLV Hoàng Văn Phúc

“Ở một giải đấu chuẩn bị cho SEA Games, BHL U23 đã không xác định được mục tiêu chính, thể hiện qua sự ăn thua, toan tính trên sân. Đây là tư tưởng lệch lạc trong bối cảnh chúng ta đang xây dựng, phát triển bóng đá đẹp vì người hâm mộ. Tôi đã được nghe báo cáo của BHL về chuyên môn, nhưng những lý do đưa ra là không thích hợp”, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cho biết.

Ông Hỷ dù vậy bác bỏ khả năng U23 VN tiêu cực như một số nghi vấn đặt ra ngày hôm qua. “Tiêu cực thì không có tiêu cực, nhưng tính toán của BHL U23 VN là không chấp nhận được”, ông Hỷ cho biết.

Trong ngày hôm qua, quyết định chính thức đã được VFF thông báo tới HLV Hoàng Văn Phúc và Trưởng đoàn U23 Trương Hải Tùng. 14h hôm qua, TTK VFF Ngô Lê Bằng cùng Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển đã bay vào TP Hồ Chí Minh để làm việc với BHL U23 VN và HLV Hoàng Văn Phúc.

VFF tạm thời giao trách nhiệm Trưởng đoàn U23 cho ông Ngô Lê Bằng, trong khi ông Nguyễn Sỹ Hiển làm công tác tư vấn chuyên môn. U23 VN tạm thời do trợ lý Phùng Thanh Phương dẫn dắt tham dự nốt các trận đấu ở giải BTV cup Bình Dương.

Trao đổi với báo chí hôm qua, HLV Hoàng Văn Phúc đã thể hiện sự bất bình đối với quyết định của VFF.

“Cá nhân tôi có lòng tự trọng và cũng có giá trị riêng của mình. Danh dự của tôi đã bị VFF xúc phạm. BHL có toan tính riêng về chiến thuật, tôi không làm gì sai nên không có trách nhiệm phải giải trình với VFF.

Nếu VFF muốn cách chức tôi thì cần có chứng cứ cụ thể, rõ ràng chứ không thể vin vào cớ này khác. Tôi làm nghề hàng chục năm, không bao giờ lại đi xúi cầu thủ của mình làm bậy. Nói U23 VN tiêu cực là oan cho các cầu thủ. Trước đây VFF mời nhưng không ai nhận. Tôi nhận vì lòng yêu nghề và trách nhiệm với ĐTQG”, ông Phúc cho biết.

Nguồn tin thân cận với HLV Hoàng Văn Phúc cho biết, không loại trừ khả năng ông Phúc sẽ có quyết định chính thức từ chức trong ngày hôm nay. Được biết, các cầu thủ U23 VN cũng cảm thấy “sốc” trước quyết định của VFF. Một số cầu thủ khẳng định, sẽ đề nghị VFF xem xét lại quyết định trên.

Chia sẻ với HLV Hoàng Văn Phúc, cựu HLV trưởng ĐTQG và U23 VN Phan Thanh Hùng cũng cho rằng, quyết định của VFF là vội vàng. “Tôi không hiểu ý đồ của VFF là gì. U23 về chuyên môn đang phát triển rất tốt. Ở một giải đấu mang tính tập huấn, BHL cũng có yêu cầu riêng về thử nghiệm chiến thuật, nhân sự”, ông Hùng nói. Một HLV khác, ông Lê Thuỵ Hải, thì hướng chỉ trích vào Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ.

“Tôi không hiểu lý do vì sao ông Hỷ quyết định như trên. Nếu nói U23 VN thi đấu không vì thành tích thì người ta có quyền tính toán riêng. Thay ai, sử dụng ai là quyền của HLV trưởng.

Quyết định của VFF chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý BHL đội tuyển cũng như các cầu thủ U23 VN, về lâu dài có thể tạo hiệu ứng xấu khi U23 tham dự SEA Games 27. Đây thực sự là quyết định rất khó hiểu, nếu không muốn nói là có lý do ngoài chuyên môn”, HLV Lê Thuỵ Hải nói.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận