Hơn thế nữa, MEATDeli còn nghiên cứu và ứng dụng giải pháp tích hợp hoàn chỉnh nền tảng 3F – “từ trang trại đến bàn ăn” nhằm cung cấp cho thị trường Việt Nam sản phẩm thịt heo chất lượng quốc tế, phụng sự cho bữa ngon vô lo của hàng triệu gia đình Việt.
Dùng thịt mát là xu hướng hiện đại
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nhận định thịt mát là sản phẩm được tiêu thụ tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới (như EU, Mỹ) nhờ những đặc tính chất lượng ưu việt như giá trị dinh dưỡng cao, mềm hơn, hương vị thơm ngon hơn cũng như an toàn cho sức khỏe người sử dụng.
Trong tương lai, thịt mát cũng là xu hướng phát triển của nền công nghiệp giết mổ, chế biến thịt cũng như xu hướng tiêu dùng mới tại Việt Nam.
Thịt mát được sản xuất theo quy trình đã được chuẩn hóa trên thế giới, thân thịt ngay sau khi giết mổ sẽ được đưa qua quy trình làm mát nhằm giúp cho trạng thái của thịt chuyển sang giai đoạn chín sinh hóa, sau đó mới được đem đi pha lóc.
Toàn bộ các công đoạn sẽ được thực hiện nghiêm ngặt trong điều kiện 0-4 độ C nhằm ức chế vi sinh vật phát triển, giúp giữ trọn độ tươi ngon, cho miếng thịt mềm ngon trọn dinh dưỡng.
Nhằm mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm chất lượng tiêu chuẩn quốc tế với giá thành hợp lý, MEATDeli đã nghiên cứu và ứng dụng mô hình tích hợp 3F (Feed – Farm – Food) từ trang trại đến bàn ăn, thông qua việc đưa vào hoạt động các trang trại nuôi heo công nghệ cao và hai tổ hợp chế biến thịt tại hai miền Bắc – Nam với sự giám sát nghiêm ngặt của các chuyên gia Châu Âu trong từng khâu sản xuất, cung cấp cho thị trường Việt sản phẩm thịt heo MEATDeli không chỉ tươi ngon mà còn an toàn tuyệt đối.
Quy trình chăn nuôi công nghệ cao với các biện pháp đảm bảo an toàn
Hiện nay, nhằm ngăn ngừa việc heo nhiễm bệnh, theo quy định về chăn nuôi của Nhà nước, tiêu chuẩn Global GAP và quy định của Trại chăn nuôi, mỗi cá thể heo sẽ được tiêm phòng từ 7 đến 9 mũi vaccine phòng bệnh.
Tại các trang trại chăn nuôi công nghệ cao của MEATDeli, ngoài việc tuyển chọn con giống nghiêm ngặt, đảm bảo nguồn thức ăn an toàn, quy trình chăn nuôi khép kín, MEATDeli còn áp dụng quy trình tiêm phòng 11 mũi vaccine dù gia tăng thêm chi phí và kéo dài thêm thời gian khai thác.
Mũi thứ 10 và 11 bao gồm: Fostera PCV MH phòng bệnh circo virus, suyễn heo (tiêm lúc heo 71 ngày tuổi), PRRS phòng bệnh tai xanh (tiêm lúc 80 ngày tuổi).
Theo MEATDeli, đây là biện pháp ngăn chặn tình trạng dịch tai xanh và suyễn heo, hai bệnh thường xuất hiện tại các đàn heo quy mô lớn, việc áp dụng quy trình tiêm phòng 11 mũi giúp gia tăng kháng thể cho đàn heo, đảm bảo chất lượng đầu ra của đàn heo thịt từ đó đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ của người tiêu dùng.
Quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Châu Âu
Không chỉ chăn nuôi an toàn, MEATDeli đưa vào hoạt động 2 tổ hợp chế biến thịt sạch tiêu chuẩn Châu Âu tại Hà Nam và Long An với tổng đầu tư lên đến hơn 3.000 tỷ đồng, hoàn thiện 2 mắt xích cuối cùng của mô hình 3F.
Tại đây, nguồn heo an toàn được xử lý, đóng gói với công nghệ Oxy-Fresh 9 tại 0-4 độ C, giúp miếng thịt tới tay người tiêu dùng luôn tươi ngon, hồng hào mà vẫn an toàn vệ sinh thực phẩm, giữ được tối đa giá trị dinh dưỡng.
Đồng thời, với việc áp dụng hệ thống kiểm soát “3 tuyến kiểm dịch” theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, MEATDeli đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng là an toàn tuyệt đối.
Nhờ những nỗ lực đảm bảo chất lượng, nhà máy sản xuất thịt heo MEATDeli được chứng nhận Tiêu chuẩn Toàn cầu BRC về an toàn thực phẩm, cũng là nhà máy đầu tiên và duy nhất đạt chứng nhận về tiêu chuẩn BRC tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện nay.
Tham khảo chi tiết quy trình 11 mũi tiêm phòng đạt chuẩn đang được áp dụng tại các trang trại chăn nuôi heo chất lượng cao của MEATDeli và một số hiện tượng cần lưu ý tại: https://bit.ly/3mS6kIR hoặc gọi hotline 1800 6828.