Thứ bảy, 21/09/2019 07:56 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Một năm đại thắng

07/01/2015, 08:19 (GMT+7)

2014 là một năm thành công ngoạn mục trong SX, kinh doanh của Cty CP TCty VTNN Nghệ An.

Một năm đại thắng
Lúa VT-NA2 được mùa lớn

Bởi lẽ Cty đã SX, cung ứng ra thị trường nhiều giống lúa thuần mới, nhiều chủng loại phân bón chất lượng cao được nông dân hồ hởi đón nhận. Nhờ đó mà xứ Nghệ liên tục được mùa to.

Ông Trương Văn Hiền, TGĐ Cty, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, tay bắt mặt mừng tự hào khoe với chúng tôi, Cty của ông vừa được Đảng, Nhà nước, Chính phủ trao tặng phần thưởng cao quý: Huân chương Độc lập hạng Nhất; được Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Nghệ An công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh, tiêu biểu; doanh nghiệp hoàn thành xuất sắc, vượt mức chỉ tiêu kế hoạch năm 2014.

Ông Trương Văn Hiền chia sẻ: "Nhìn lại hoạt động SX, kinh doanh những ngày đầu năm 2014 khi bắt tay vào thực hiện, chúng tôi cứ tưởng khó mà bắt nhịp nổi với truyền thống 14 năm phát triển về trước, bởi dư âm suy thoái kinh tế toàn cầu, cơ chế, chính sách luôn thay đổi từng ngày, từng giờ, và nhất là áp lực cạnh tranh gay gắt của thị trường…

Vì thế, lãnh đạo Cty cùng với cán bộ, công nhân viên bắt chặt tay nhau cam kết, tất cả vì sự nghiệp phát triển nền nông nghiệp Nghệ An nói riêng, đất nước nói chung; đặc biệt vì sự phát triển lớn mạnh của Cty".

Cũng theo ông Hiền, nhớ ngày đầu ra quân (1/1/2014) để SX mẻ hàng đầu tiên, Cty vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND, đại diện các sở ban ngành, đại diện các ngân hàng đóng trên địa bàn cùng có mặt tham dự để cổ vũ tinh thần.

Tín hiệu vui từ đầu năm là nguồn lực cổ vũ Cty vượt qua mọi khó khăn thử thách, để kết thúc năm 2014 Cty thực sự thành công trong SX, kinh doanh, hoàn thành các chỉ tiêu một cách ngoạn mục.

Được biết, năm 2014 tổng doanh thu của Cty đạt 1.676 tỷ đồng, lợi nhuận ước khoảng 75 tỷ, nộp ngân sách 22 tỷ đồng, giải quyết công ăn việc làm ổn định cho hàng trăm lao động và hàng ngàn nông dân ở các địa phương trên khắp cả nước.

Ông Trương Văn Hùng, Giám đốc Cty CP Lương thực & VTNN Nghệ An (TCty CP VTNN Nghệ An) cho hay: “Mục tiêu phát triển của Cty chúng tôi là “doanh nghiệp và nông dân cùng có lợi”. Vì thế, mặc dù hoạt động trong điều kiện kinh tế khó khăn, phải cạnh tranh với thị trường phân bón trong và ngoài nước nhưng chúng tôi cam kết luôn SX, cung ứng các sản phẩm giống, phân bón đảm bảo chất lượng cho nông dân.

Để thực hiện đạt mục tiêu đề ra, đáp ứng nhu cầu của nông dân, Cty làm việc liên tục 3 ca không có ngày nghỉ. Dù làm việc vất vả nhưng chúng tôi thường xuyên quan tâm đến chế độ đãi ngộ, động viên công nhân lao động phải luôn đoàn kết, gắn bó với công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình hàng tháng, hàng quý, hàng năm”, ông Hùng nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Lập, PGĐ Sở NN-PTNT Nghệ An: “Năm 2014 Nghệ An đạt 1,2 triệu tấn lương thực, là một năm thành công nhất từ trước tới nay. Chúng tôi xem TCty CP VTNN Nghệ An là con chim đầu đàn của ngành nông nghiệp nói riêng, doanh nghiệp toàn tỉnh nói chung. Thành công mà Cty đạt được đã góp phần đắc lực đưa tổng sản lượng lương thực có hạt của tỉnh đạt được con số kỷ lục trên".

Ngay từ ngày đầu năm 2015, Cty tổ chức lễ ra quân SX mẻ phân bón đầu tiên với khí thế mới. Tự hào với những thành quả đạt được trong năm 2014, họ phấn khởi bắt tay SX đạt 100 tấn phân bón/ngày.

Cũng tại buổi lễ ra quân đầu năm, TGĐ TCty CP VTNN Nghệ An Trương Văn Hiền phát lệnh thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm 2015, phấn đấu doanh thu từ 1.800 -2.000 tỷ đồng, lợi nhuận từ 80 - 100 tỷ; tạo mối liên kết giữa Cty với nông dân các tỉnh từ Bắc vào Nam; nhất là các tỉnh Phú Thọ, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hoá, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Nam, Bình Định, Đắk Lắk… góp phần xây dựng chuỗi giá trị SX nông nghiệp chất lượng cao, giúp nông dân tăng hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích.

Ông Nguyễn Văn Minh, Phó TGĐ Cty nói: “Cty đang tập trung phát triển mạnh các sản phẩm phân bón cho cây mía, lúa, lạc, ngô, cao su, cây ăn quả...; đồng thời, SX, cung ứng giống lúa thuần chất lượng như VT-NA2, LH12, gạo đỏ; ngô lai VN14, lạc L26 và chế biến tinh bột sắn…

Tất cả các sản phẩm nói trên đều được các nhà quản lý, nông dân ghi nhận, đánh giá cao, phù hợp với điều kiện đất đai thổ nhưỡng, khí hậu thời tiết trên mọi vùng miền”.

Còn Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) phấn khởi nói: “Giống lúa VT-NA2 về trên đồng ruộng Thạch Xuân cho năng suất 70 - 80 tạ/ha. Chúng tôi rất phấn khởi và tự vào về giống lúa thuần này bởi VT-NA2 không chỉ cho năng suất cao mà chất lượng gạo vượt xa so với một số giống đối chứng, cơm ăn dẻo, mềm, vị đậm.

Giống lúa này ngắn ngày, phù hợp điều kiện gặt chạy lũ ở Thạch Xuân và cũng kháng trừ sâu bệnh rất tốt”.

Được biết, ngoài xã Thạch Xuân, trên địa bàn Hà Tĩnh có nhiều xã ở các huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Can Lộc, Đức Thọ gieo cấy 70 - 80% diện tích bằng giống lúa VTNA2, được Cty ưu đãi cho nợ tiền giống, phân bón cuối vụ mới trả và đặc biệt Cty bao tiêu sản phẩm với giá cao hơn thị trường.

Có thể nói, con số doanh thu “khủng” của năm 2014 đã khẳng định tầm chiến lược và sự phát triển bền vững của TCty CP VTNN Nghệ An trong thời kỳ đổi mới. Chính họ - những bàn tay, khối óc ngày đêm làm việc miệt mài tạo ra những sản phẩm giống, phân bón chất lượng cao đang góp phần đắc lực giúp nông dân làm giàu trên chính đồng đất quê hương.

ANH BÌNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận