| Hotline: 0983.970.780

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Mùng 3 Tết 2021: Cúng gì? Cúng giờ nào trong ngày đẹp nhất?

Chủ Nhật 14/02/2021 , 08:01 (GMT+7)

Mùng 3 Tết là ngày cuối cùng quan trọng của đầu năm. Mùng 3 Tết Tân Sửu 2021 sẽ có gì đặc biệt, cúng gì và nên cúng vào ngày giờ nào?

Mùng 3 Tết 2021: Cúng gì? Cúng ngày giờ nào đẹp?

Mùng 3 Tết 2021: Cúng gì? Cúng ngày giờ nào đẹp?

Mùng 3 Tết cúng gì?

Theo tập tục của người Việt, mùng 1 Tết sẽ cúng Tất niên và ông bà tổ tiên; mùng 2 Tết cúng thần linh; còn mùng 3 Tết sẽ cúng tiễn thần linh, gia tiên và hóa vàng.

Trong ngày mùng 3 Tết này, các gia đình sẽ bày ra 1 mâm cơm khá đơn giản để tiễn tổ tiên và bậc thần linh về trời sau 3 ngày chung vui cùng con cháu.

Ngoài các món thường dùng ra, mâm cỗ cúng mùng 3 nhất định phải có 2 cây mía. Theo quan niệm xưa, cây mía ngoài đại diện cho sự may mắn và tài lộc đầu năm, thì đây còn là vật dụng theo chân ông bà tổ tiên trong những ngày về dương gian.

Cây mía là gậy chống để ông bà đi lại, là đòn gánh để mang lộc về trời và cũng là gậy để xua đuổi tà ma trong những ngày lễ Tết.

Đi kèm với mâm cỗ mùng 3 là một hoạt động không thể thiếu, đó là hóa vàng cho các cụ. Tiền, vàng mã cúng trong 3 ngày Tết sẽ được đem đốt thành tro để gửi về cho ông bà như để lấy may và cầu mong sự phù hộ.

Mùng 3 Tết nên hóa vàng vào giời nào? Cúng lúc nào?

Như Báo NNVN đã đưa tin ở bài hóa vàng ngày nào tốt nhất, ngày mùng 3 Tết 2021 (tức Chủ nhật, ngày 14/2 dương lịch) là thời điểm hóa vàng tốt nhất.

Khung giờ tốt để tiến hành lễ hóa vàng trong ngày mùng 3 Tết gồm: Giờ Thìn (7h-9h); Giờ Ngọ (11h-13h); Giờ Mùi (13h-15h); Giờ Tuất (19h-21h).

Ngoài ngày mùng 3 Tết hóa vàng như thông lệ, năm Tân Sửu 2021 cũng có thể hóa vàng vào ngày mùng 4 Tết. Tuy nhiên, nếu bố trí được tốt nhất vẫn là ngày mùng 3.

Nếu hóa vàng vào ngày mùng 4 Tết nên chọn giờ tốt đó là: Mão (5h-7h), Ngọ (11h-13h), Thân (15h-17h), Dậu (17h-19h).

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Cối xay thể lực ngày V-League trở lại

Cối xay thể lực ngày V-League trở lại

Trong vòng 5 tuần, V-League sẽ diễn ra 7 vòng đấu, với mật độ trung bình là 4 ngày một trận khiến các CLB phải gấp rút chuẩn bị thể lực.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Trà My Idol: 'Hai con là chỗ dựa tinh thần rất lớn cho tôi'

Trà My Idol: 'Hai con là chỗ dựa tinh thần rất lớn cho tôi'

Lấy chồng và sinh con, nữ ca sĩ ít tham gia vào các sự kiện của làng giải trí. Cô phụ giúp chồng kinh doanh, ở nhà chăm sóc con trai và đi du lịch.