| Hotline: 0983.970.780

Năm 2018, miền Trung - Tây Nguyên thiệt hại khoảng 2.290 tỷ đồng vì thiên tai

Thứ Sáu 05/07/2019 , 09:25 (GMT+7)

Thiên tai năm 2018 không diễn ra dồn dập và khốc liệt như năm 2017, song vẫn gây thiệt hại tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên khoảng 2.290 tỷ đồng.

Nhằm tăng cường tính chủ động, hiệu quả của hoạt động phòng chống thiên tai (PCTT), sáng 5/7, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT đã tổ chức Hội nghị PCTT khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Ông Trần Quang Hoài, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT, Tổng cục trưởng Tổng cục PCTT phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Quang Hoài, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT, Tổng cục trưởng Tổng cục PCTT nhấn mạnh: Hội nghị được tổ chức để triển khai nội dung kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị PCTT toàn quốc vào ngày 20/6 vừa qua; nhằm đánh giá công tác PCTT trong khu vực.  

Từ đó, chúng ta có sự chủ động phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả, kết quả đã đạt được cũng như những thách thức, tồn tại, hạn chế trong thời gian vừa qua, rút ra bài học kinh nghiệm, cập nhật tình hình dự báo, cảnh báo thiên tai trong thời gian tới...

Cùng với đó, chúng ta rà soát, xây dựng kế hoạch nhiệm vụ, giải pháp trước mắt cũng như lâu dài một cách hiệu quả hơn cho công tác PCTT, nhất là về tổ chức bộ máy, quy chế làm việc của Ban chỉ huy các cấp, trang thiết bị, nguồn lực, chính sách, lực lượng xung kích…

Ngoài ra, chia sẻ ứng dụng công nghệ mới về vận hành liên hồ chứa, mạng xã hội,… để kịp thời cung cấp thông tin đến cộng đồng, chính quyền các cấp, nhất là cấp cơ sở, nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.

Năm 2018, thiên tai gây ra lũ quét, sạt lở đất tại xã Phước Đồng, TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Theo Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT, thiên tai năm 2018 không diễn ra dồn dập và khốc liệt như năm 2017 nhưng vẫn là năm có nhiều thiên tai lớn cùng những yếu tố cực đoan, dị thường diễn ra ở khắp các vùng miền trên cả nước với 16/21 loại hình thiên tai, đã làm 224 người chết và mất tích, thiệt hại kinh tế ước tính gần 20.000 tỷ đồng.

Tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên, thiên tai đã làm 58 người chết và mất tích (chiếm 26% cả nước), ước thiệt hại lên đến 2.290 tỷ đồng (chiếm 16% cả nước). Đáng chú ý trận lũ quét, sạt lở đất tại Nha Trang (Khánh Hòa) vào ngày 18/11/2018 và mưa lũ tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên do ảnh hưởng của không khí lạnh từ ngày 8-12/12/2018.

Những tháng đầu năm 2019, mưa đá, giông lốc cũng đã xảy ra ở nhiều nơi làm 3 người chết và tài sản của nhân dân. Đặc biệt nắng nóng kéo dài kỷ lục từ ngày 6/6 đến nay tại các tỉnh miền Trung gây hạn hán tại các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Trao giải Búa liềm vàng 2020

Trao giải Búa liềm vàng 2020

Ngày 13/1, Lễ công bố và trao giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ V năm 2020 đã diễn ra tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).

Công nhân Công ty Smart Shirts trở lại làm việc

Công nhân Công ty Smart Shirts trở lại làm việc

Hàng nghìn công nhân đang làm việc tại các công ty may mặc thuộc hệ thống Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam tại Nam Định sẽ được nhận tiền thưởng vào dịp tết.

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.