| Hotline: 0983.970.780

Năm 2018, miền Trung - Tây Nguyên thiệt hại khoảng 2.290 tỷ đồng vì thiên tai

Thứ Sáu 05/07/2019 , 09:25 (GMT+7)

Thiên tai năm 2018 không diễn ra dồn dập và khốc liệt như năm 2017, song vẫn gây thiệt hại tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên khoảng 2.290 tỷ đồng.

Nhằm tăng cường tính chủ động, hiệu quả của hoạt động phòng chống thiên tai (PCTT), sáng 5/7, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT đã tổ chức Hội nghị PCTT khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Ông Trần Quang Hoài, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT, Tổng cục trưởng Tổng cục PCTT phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Quang Hoài, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT, Tổng cục trưởng Tổng cục PCTT nhấn mạnh: Hội nghị được tổ chức để triển khai nội dung kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị PCTT toàn quốc vào ngày 20/6 vừa qua; nhằm đánh giá công tác PCTT trong khu vực.  

Từ đó, chúng ta có sự chủ động phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả, kết quả đã đạt được cũng như những thách thức, tồn tại, hạn chế trong thời gian vừa qua, rút ra bài học kinh nghiệm, cập nhật tình hình dự báo, cảnh báo thiên tai trong thời gian tới...

Cùng với đó, chúng ta rà soát, xây dựng kế hoạch nhiệm vụ, giải pháp trước mắt cũng như lâu dài một cách hiệu quả hơn cho công tác PCTT, nhất là về tổ chức bộ máy, quy chế làm việc của Ban chỉ huy các cấp, trang thiết bị, nguồn lực, chính sách, lực lượng xung kích…

Ngoài ra, chia sẻ ứng dụng công nghệ mới về vận hành liên hồ chứa, mạng xã hội,… để kịp thời cung cấp thông tin đến cộng đồng, chính quyền các cấp, nhất là cấp cơ sở, nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.

Năm 2018, thiên tai gây ra lũ quét, sạt lở đất tại xã Phước Đồng, TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Theo Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT, thiên tai năm 2018 không diễn ra dồn dập và khốc liệt như năm 2017 nhưng vẫn là năm có nhiều thiên tai lớn cùng những yếu tố cực đoan, dị thường diễn ra ở khắp các vùng miền trên cả nước với 16/21 loại hình thiên tai, đã làm 224 người chết và mất tích, thiệt hại kinh tế ước tính gần 20.000 tỷ đồng.

Tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên, thiên tai đã làm 58 người chết và mất tích (chiếm 26% cả nước), ước thiệt hại lên đến 2.290 tỷ đồng (chiếm 16% cả nước). Đáng chú ý trận lũ quét, sạt lở đất tại Nha Trang (Khánh Hòa) vào ngày 18/11/2018 và mưa lũ tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên do ảnh hưởng của không khí lạnh từ ngày 8-12/12/2018.

Những tháng đầu năm 2019, mưa đá, giông lốc cũng đã xảy ra ở nhiều nơi làm 3 người chết và tài sản của nhân dân. Đặc biệt nắng nóng kéo dài kỷ lục từ ngày 6/6 đến nay tại các tỉnh miền Trung gây hạn hán tại các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chốt danh sách bầu cử Quốc hội, HĐND tỉnh Yên Bái

Chốt danh sách bầu cử Quốc hội, HĐND tỉnh Yên Bái

UBMTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.

Nissan Navara ‘ra chiêu’ gì khi tụt hậu với đối thủ trực tiếp Ford Ranger?

Nissan Navara ‘ra chiêu’ gì khi tụt hậu với đối thủ trực tiếp Ford Ranger?

Hy vọng đe dọa ‘Vua bán tải’ Ford Ranger, Nissan Việt Nam tung nhiều ưu đãi cho khách hàng mua xe từ nay đến hết 30/4.

Xác định đối tượng đập, phá hàng loạt ngôi mộ ở Hải Phòng

Xác định đối tượng đập, phá hàng loạt ngôi mộ ở Hải Phòng

Ngày 17/4, lãnh đạo xã Thắng Thủy, huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) cho biết, cơ quan chức năng đang làm rõ việc hàng trăm ngôi mộ tại thôn Hà Phương bị đập phá.

Ngàn lẻ một chuyện làng: 'Thánh mẫu' chữa bệnh bằng… nước lã

Ngàn lẻ một chuyện làng: 'Thánh mẫu' chữa bệnh bằng… nước lã

Không bằng cấp chuyên môn, lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết, một người phụ nữ tại Bình Phước tự xưng là ‘thánh mẫu độ trần’ chữa được bách bệnh để trục lợi.