| Hotline: 0983.970.780

Nam Anh Kiệt xin lỗi về việc 'thanh lý môn hộ'

Thứ Ba 16/07/2019 , 11:55 (GMT+7)

Tổng đàn chủ Việt Nam của phái Vịnh Xuân Nam Anh có mâu thuẫn từ trước với Nam Nguyên Khánh và quyết định xử lý nội bộ.

Nam Anh Kiệt (ngồi ghế), tiếp quản chức Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh từ 2015.

"Tôi xin lỗi cộng đồng vì hình ảnh video dạy dỗ thô bạo nhưng trước tình cảnh một đứa con dám chửi bới cha mẹ, một tên học trò bội nghĩa vong ân ném cả gạch đá vào xác thân thầy và một tên lưu manh núp sau màn hình ném đá giấu tay lăng nhục cả giới võ thuật trong Nam lẫn ngoài Bắc thì tôi không còn cách nào khác để cho hắn bài học lễ độ trân trọng mọi người. Nam Chinh Khánh (tên hiện tại là Nam Nguyên Khánh) đã đạp lên đạo lý làm người, chửi rủa các bậc thầy và chửi luôn cả người cha nuôi của nó", Nam Anh Kiệt viết trên Facebook cá nhân sau vụ hành hung Nam Nguyên Khánh.

Về vụ hành hung Nam Nguyên Khánh, Nam Anh Kiệt đã bị phái Vịnh Xuân Nam Anh cách chức tổng đàn chủ Việt Nam, ngay trong tối 15/7. Tuy nhiên, võ sư này nói không hối hận với quyết định đã làm. “Anh ta sỉ nhục tôi, thầy và gia đình tôi nên tôi không thể kìm chế”, Nam Anh Kiệt nói.

Theo thông tin từ giới võ thuật, mọi chuyện manh nha từ cuối tháng 6/2019. Khi đó, cựu vô địch SEA Games Nguyễn Văn Tuấn thách đấu cả phái Vịnh Xuân Nam Anh, nên Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt cử Samuel Lacoste ra nhận lời. Qua Facebook, Nam Nguyên Khánh cho rằng Vịnh Xuân Nam Anh không dám cử người Việt Nam thi đấu mà sử dụng người nước ngoài, có thể hình và thể lực vượt trội. Trước đó, giữa Nam Nguyên Khánh và Nam Anh Kiệt cũng có hiềm khích. Theo lời trần tình của Nam Anh Kiệt, thì trước đây cả hai cùng học Vịnh Xuân. Đồng môn cũ của Nam Nguyên Khánh đã ủy quyền cho Nam Anh Kiệt “dạy dỗ” Nam Nguyên Khánh.

“Lúc thầy lâm chung năm 2008, người cấm cửa tên này và dặn học trò không cho viếng tang. Môn sinh của thầy Nam Chinh mong tôi cho tên này một bài học. Trong trận đấu hôm vừa rồi, có cả 2 nhân chứng là Nam Anh Việt và Nam Anh Bằng. Không hề có môn sinh của Vịnh Xuân Nam Anh”, Nam Anh Kiệt viết trên Facebook. Chính từ những sự vụ này, mà khi Nam Nguyên Khánh có lời lẽ khích bác, Nam Anh Kiệt đã dẫn 4 người tới tận nhà Nam Nguyên Khánh.

“Tên đấy do anh ta tự đặt. Tôi đã xử lý vụ việc theo đúng tinh thần gia đình và truyền thống võ cổ truyền, nay đành công bố sự việc và chấp nhận búa rìu dư luận. Trước đây Nam Chinh Khánh (tên hiện tại Nam Nguyên Khánh) đã nhiều lần bị giới võ trong Nam ngoài Bắc trừng trị vì tính mất dạy và láo lếu của hắn. Tất cả những việc làm bỉ ổi đáng phỉ nhổ của hắn còn rất nhiều với đầy đủ nhân chứng trong và ngoài giới võ. Tôi đã cho hắn cơ hội khi chấp một chân một tay giúp hắn chứng tỏ thực lực và hắn đã nhận lời”, Nam Anh Kiệt thuật lại nguồn cơn dẫn tới vụ ẩu đả.

Theo lời Nam Nguyên Khánh, ông  kể lại rằng hôm đó đang dạy võ thì Nam Anh Kiệt đem theo bốn người đến, bao vây và lợi dụng lúc ông đang gọi điện thoại thì ra tay. Trong khi đó, Nam Anh Kiệt nói chỉ thanh lý môn hộ và không tự dưng đột nhập nhà Nam Nguyên Khánh, bởi đã được mời là có thể tới bất cứ khi nào. Cũng theo Nam Anh Kiệt, trước khi đánh người, anh còn bị dọa dẫm.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Tuần lễ Áo dài phô diễn di sản văn hóa Việt Nam

Tuần lễ Áo dài phô diễn di sản văn hóa Việt Nam

Tuần lễ Áo dài diễn ra từ ngày 1/3 đến ngày 8/3 trên toàn quốc, do Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam phát động, nhằm tôn vinh vẻ đẹp văn hóa Việt.

Cối xay thể lực ngày V-League trở lại

Cối xay thể lực ngày V-League trở lại

Trong vòng 5 tuần, V-League sẽ diễn ra 7 vòng đấu, với mật độ trung bình là 4 ngày một trận khiến các CLB phải gấp rút chuẩn bị thể lực.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.