| Hotline: 0983.970.780

Nam thanh niên trốn cách ly tập trung ở Hải Phòng

Thứ Ba 16/02/2021 , 15:09 (GMT+7)

Nam thanh niên sinh năm 1985, trú tại xã Mỹ Đức, huyện An Lão, TP Hải Phòng đã trốn khỏi khu cách ly tập trung khi chưa hết thời hạn quy định.

Chiều 16/2, thông tin của NNVN cho biết, UBND huyện An Dương đã có văn bản gửi Công an TP Hải Phòng và UBND huyện An Lão để phối hợp truy tìm và đưa một trường hợp trốn cách ly về tiếp tục thực hiện việc cách ly y tế tập trung theo đúng các quy định.

Hành vi trốn cách ly tập trung trốn khỏi nơi cách ly nếu gây lây truyền dịch bệnh Covid-19 cho người khác có thể bị xử lý trách nhiệm hình sự. Ảnh: Đinh Mười.

Hành vi trốn cách ly tập trung trốn khỏi nơi cách ly nếu gây lây truyền dịch bệnh Covid-19 cho người khác có thể bị xử lý trách nhiệm hình sự. Ảnh: Đinh Mười.

Thông tin ban đầu, người trốn cách ly tập trung là Phạm Văn Trường, sinh năm 1985, quê quán tại thôn Lang Thượng, xã Mỹ Đức, huyện An Lão. Người này đi từ tỉnh Quảng Ninh về TP Hải Phòng vào ngày 30/1, được tiếp nhận vào khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng ngày 3/2.

Từ khi được tiếp nhận vào Khu cách ly tập trung, Trường có tinh thần tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, không khó thở, không có tiền sử bệnh tật và đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần 1 cho kết quả xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, khoảng 17h, ngày 13/2 (mùng 2 Tết), người này đã bỏ trốn khỏi Khu cách ly tập trung khi chưa hết thời hạn theo quy định của Bộ  Y tế.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, các lực lượng chức năng đã phối hợp tìm kiếm đồng thời thông tin rộng rãi sự việc đến người dân để nắm rõ, nếu phát hiện sẽ có biện pháp phòng tránh và thông tin đến cơ quan chức năng, tuy nhiên chưa có kết quả.

“Trường là đối tượng nghiện ngập, không có nghề nghiệp ổn định, đi làm ăn khắp nơi, tại quê nhà bố mẹ đều đã mất, anh em họ hàng có biểu hiện xa lánh. Từ ngày nhận thông tin người này trốn cách ly, chính quyền địa phương đã tích cực phối hợp với cơ quan chức năng tìm kiếm nhưng chưa rõ tung tích”, ông Phạm Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Mỹ Đức cho biết.

Theo văn bản số 45/TANDTC-PC ngày 30/3/2020 của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao về việc xét xử tội phạm liên quan đến phòng, chống Covid-19. Những người đã được thông báo mắc bệnh, người nghi ngờ mắc bệnh hoặc trở về từ vùng có dịch bệnh Covid-19 đã được thông báo cách ly thực hiện một trong các hành vi: trốn khỏi nơi cách ly, không tuân thủ quy định về cách ly, từ chối, trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly, cưỡng chế cách ly, không khai báo y tế, khai báo không đầy đủ hoặc khai báo gian dối gây lây truyền dịch bệnh Covid-19 cho người khác bị coi là trường hợp thực hiện hành vi khác làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người quy định tại điểm c khoản 1 điều 240 Bộ luật Hình sự và bị xử lý về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm cho người.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Chính phủ Nhật Bản đã cấp 2,9 triệu USD cho Ủy hội sông Mekong (MRC) để giúp tổ chức này thực hiện chiến lược thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm trong khu vực.

Máy gieo hạt đa chức năng

Máy gieo hạt đa chức năng

Máy gieo hạt tích hợp nhiều chức năng, có thể dùng để gieo hạt và bón phân cho ngô, đậu tương và các loại cây thích hợp khác mà không cần cày bừa.

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Ngồi trên cabin chiếc xe tải chở quà tết cho bà con, tôi cảm nhận rõ những cú xóc của từng “ổ trâu”, “ổ bò” nhưng vẫn không bằng những gập ghềnh của đời anh.