| Hotline: 0983.970.780

Trốn cách ly, một đối tượng F2 bị phạt 2 triệu đồng

Thứ Bảy 15/08/2020 , 18:41 (GMT+7)

Mặc dù đang trong thời gian cách ly y tế nhưng người đàn ông 39 tuổi ở thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã tự ý lấy xe máy về nhà.

Ông Nguyễn Trọng Thành, Chủ tịch UBND thị trấn Thạch Hà vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với L.Đ.S (39 tuổi) về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Anh S làm việc tại công an thị trấn Thạch Hà. Ảnh: Gia Hưng.

Anh S làm việc tại công an thị trấn Thạch Hà. Ảnh: Gia Hưng.

Theo ông Thành, L.Đ.S là công dân đăng ký tạm trú trên địa bàn thị trấn Thạch Hà và được áp dụng biện pháp cách ly y tế theo diện F2 (tiếp xúc với trường hợp F1 trên địa bàn) từ ngày 31/7.

Tuy nhiên, khoảng 9h30 ngày 9/8, đoàn Kiểm tra liên ngành thị trấn Thạch Hà đến kiểm tra đột xuất việc thực hiện cách ly y tế của công dân đi từ vùng dịch Covid-19 trở về thì phát hiện S không có mặt tại địa chỉ cách ly.

Công an địa phương đã lập biên bản ghi nhận sự việc và mời L.Đ.S đến trụ sở để làm việc. Tại đây, S khai nhận, vào khoảng 9h ngày 9/8, S đi xe máy một mình về nhà của mình tại xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh. Quá trình về nhà, S. chỉ ở nhà và không tiếp xúc với ai.

Được biết, trước đó, ngày 8/8, cũng tại huyện Thạch Hà, Chủ tịch UBND xã Thạch Đài đã ra quyết định xử phạt 2 triệu đồng đối với một sinh viên từ Đà Nẵng trở về địa phương. Cách ly chưa đủ 14 ngày theo quy định nhưng sinh viên này tự ý đến giao dịch tại một ngân hàng trên địa bàn.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Chưa thể đắp đập tạm trên kênh Ông Hiển do thiếu nhà thầu

Chưa thể đắp đập tạm trên kênh Ông Hiển do thiếu nhà thầu

Đập tạm ngăn mặn ngang kênh Ông Hiển bằng cừ thép Larsen chưa thể triển khai từ 1/3 theo kế hoạch, do thiếu nhà thầu tham gia.

'Ngũ hùng' 7 chỗ từ 1 tỷ, đáng quan tâm nhất đầu năm 2021

"Ngũ hùng" 7 chỗ từ 1 tỷ, đáng quan tâm nhất đầu năm 2021

Các mẫu xe 7 chỗ đa dụng ngày càng phù hợp với các đình và công ty nhỏ. Thay đổi giá đồng nghĩa cũng sẽ thay đổi vị trí các mẫu xe.

Sơn La du ký: Lạc giữa thiên đường trắng

Sơn La du ký: Lạc giữa thiên đường trắng

Tôi dám chắc người có trái tim khô cằn nhất cũng đập loạn nhịp khi lạc giữa thiên đường ấy bởi trên trời là mây trắng, dưới đồi, thung là miên man hoa mận trắng.