| Hotline: 0983.970.780

Nghệ An cách ly nhân viên quán phở từng tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19

Chủ Nhật 14/02/2021 , 14:48 (GMT+7)

Kết quả dịch tễ cho thấy, khi làm nhân viên quán phở tại Hà Nội, nam thanh niên có tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19…

Người dân trên địa bàn Nghệ An khá hoang mang trước những thông tin về lịch trình di chuyển của nam thanh niên. Ảnh: VK.

Người dân trên địa bàn Nghệ An khá hoang mang trước những thông tin về lịch trình di chuyển của nam thanh niên. Ảnh: VK.

Ngày 14/2, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên, Nghệ An cho biết, đơn vị đã lấy mẫu xét nghiệm một nam giới thuộc diện F1 trú tại xã Hưng Thông. Người này 25 tuổi, hiện đang làm việc tại một quán phở ở Hà Nội.

Theo đó, ngay từ tối 13/2, ngay sau khi nhận được thông báo, cơ quan chức năng đã đưa người này và 2 thành viên còn lại trong gia đình đến trạm y tế xã cách ly, đồng thời điều tra dịch tễ. Bên cạnh đó, chính quyền xã Hưng Thông cũng đã ra thông báo khuyến cáo người dân trong xóm này hạn chế ra khỏi nhà.

Điều tra dịch tễ cho thấy, ngày 27/1 khi đang làm bưng bê tại quán phở, nam thanh niên này có tiếp xúc với một khách hàng quê ở Cẩm Giàng, Hải Dương. Đến ngày 2/2, khách hàng trên bị đưa đi cách ly tập trung do nằm trong diện F1 của bệnh nhân 1851. Đến ngày 12/2 chính thức có kết quả dương tính với Covid-19.

Về phần nam thanh thanh niên, ngày 9/2 (tức 28 Tết) đã bắt xe khách về quê Nghệ An ăn Tết. Thời gian ở quê, anh này đã tiếp xúc với rất nhiều người khi tham gia tất niên, đốt lửa trại ở nhà văn hóa xóm...

Xem thêm
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng 18/4 (tức 10/3 năm Giáp Thìn - ngày Giỗ Tổ Hùng Vương), Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng ở TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hà Nội hỗ trợ học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT

Từ 19/4, học sinh Hà Nội có thể ôn thi tốt nghiệp THPT 2024 trên kênh H2 của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, ứng dụng HANOI ON trên thiết bị thông minh.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm