Để tham gia cuộc thi quốc tế này, trước đó đội tuyển phải trải qua một cuộc thi vòng loại với 12 đội đến từ các khách sạn 5 sao khác trên toàn quốc. Kỳ thi thứ 2 vào năm 2017 sau đó, cũng với sự tài trợ của Work Global, đội Việt Nam đứng hạng thứ 6 nhưng lại đạt giải phụ - The Best Fish en Croute, một giải quan trọng về mặt kỹ thuật.
Điều quan trọng, toàn bộ chi phí đưa đội tuyển tham gia cuộc thi quốc tế tại Pháp này, được Work Global tài trợ. Không chỉ tài trợ cho đội tuyển đoạt giải nhất tham dự cuộc thi, các đội còn lại sẽ được nhận học bổng 1 phần trị giá 1.000USD để tham gia chương trình thi lấy Bằng Bếp bậc III của Úc hoặc Diploma của Pháp tại Work Global; giúp bạn có thể làm việc và định cư tại Úc…
Bà Đặng Mai Hương và các học viên vừa hoàn thành xuất sắc khóa Commercial Cookery |
Có thể nói Work Global là đơn vị tiên phong đưa đầu bếp Việt vươn ra thế giới và tham gia một trong những cuộc thi lớn nhất thế giới. Và, với những ai say mê nghề đầu bếp thì cơ hội mà World Global mang lại đúng nghĩa đã giúp các bạn đổi đời.
Cuộc trò chuyện của KTGĐ với người đứng đầu Work Global cũng như các thí sinh vừa lấy được Bằng Bếp bậc III của Úc mới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề đầu bếp và cơ hội của nghề đầu bếp quốc tế.
Bà Đặng Mai Hương, Giám đốc Work Gloabal cho biết, năm 2012, với kiến thức và kinh nghiệm của mình cùng với nhu cầu thị trường, chị sáng lập Work Gloabal. Tuy nhiên ban đầu, các hoạt động của Work Gloabal chỉ phục vụ đào tạo các dịch vụ chuyên ngành cho ngành hàng không. Một lần đi công tác về quê, chị nhìn và nghe các phụ huynh than phiền về con mình, những thanh thiếu niên vừa tốt nghiệp phổ thông, không nghề nghiệp, không có hướng đi cho tương lai, suốt ngày chơi bida… Chị Mai Hương nhìn thấy nỗi khát khao của phụ huynh mong cho con cái mình có cuộc sống đổi đời so với họ. Và một hướng đi mới cho Work Gloabal được hình thành, nơi giúp các em mong muốn được đến những chân trời mới với cuộc sống tốt hơn, không chỉ có mỗi con đường đại học. Đó là nghề đầu bếp theo tiêu chuẩn Úc.
Chị Mai Hương cho biết thêm, với Chương trình đào tạo đầu bếp quốc tế của World Gloabal, học viên chỉ cần học từ 6 tháng để có thể nhận chứng nhận đầu bếp bậc 4 và cơ hội đi Úc, Mỹ làm việc. Với những em chưa có tiếng Anh sẽ được học tiếng Anh cho ngành bếp tại Work Gloabal trong 6 tháng và có 2 tháng để luyện thi Ielts. Sau khi có chứng chỉ, muốn đi lao động nghề đầu bếp tại Úc hay Mỹ, bạn phải có thời gian thực tập tại nhà hàng 5 sao tối thiểu 6 tháng, và điều này, Work Gloabal cũng giúp bạn. Mọi việc còn lại là sự nỗ lực làm việc để được đánh giá tốt nhất. So với việc để được làm việc ở Úc thì lộ trình tại Work Global chỉ tốn của gia đình các bạn từ 20% chi phí và thời gian mà thôi.
Từ 2014 đến nay, mỗi năm có trung bình 20 học viên từ khắp mọi miền đất nước, đã qua đào tạo của Work Gloabal. Mỗi học viên từ khi đến với World Gloabal đều có cho mình một mục tiêu, nhưng tất cả, đều có chung niềm đam mê: nghề đầu bếp...
KTGĐ xin giới thiệu món bánh Season Passion Cup do Phạm Thị Tuyết Nguyệt, một đầu bếp bánh lão luyện thực hiện.
NGUYÊN LIỆU
100 gr trái dâu tươi (khoảng 10 trái)
½ trái xoái chín (1 nửa má trái xoài)
2 trái chuối sứ
Tất cả đều cắt hạt lựu, trộn đều.
1 kg chanh dây tươi, cắt ra lấy rây hạt lấy còn 126 gr nước (giữ lại vỏ để sử dụng sau)
100 gr đường cát
3 quả trứng gà
37 gr bơ mềm
10 gr gelatine (lá thạch đông).
CÁCH LÀM
Nước chanh dây cho vào nồi.
Cho đường vào 3 quả trứng gà, khuấy tan, cho vào một ít nước chanh dây, khuấy đều.
Gelatine ngâm chút nước cho mềm.
Sau khi nước chanh dây sôi, cho bơ vào, cho hỗn hợp trứng đường vào, khuấy đều qua rồi tắt bếp, bắc ra, khi dung dịch ấm thì cho gelatin vào, khuấy tan.
Cho các trái cây cắt hạt lựu vào nửa vỏ chanh dây, rót nước sốt chanh dây vào, khi nguội tì để vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể trang trí thêm theo ý mình lên trên mặt bánh nếu thích.