| Hotline: 0983.970.780

Người phụ nữ ẵm hàng chục tỷ đồng của người dân rồi bỏ trốn

Thứ Sáu 12/07/2019 , 10:16 (GMT+7)

Công an TP. Huế đang thụ lý, xác minh nhiều đơn thư tố cáo về việc bà Trần Thị Như Ý vay hơn 70 tỷ đồng của nhiều người rồi bỏ trốn.

Nhiều người dân tại TP Huế tố cáo bà Trần Thị Như Ý chiếm đoạt tài sản hàng chục tỷ đồng của họ.

Ngày 11/7, Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế (TT- Huế) cho biết, bà Trần Thị Như Ý (SN 1985, quê quán xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, TT- Huế; trú số 167 Trần Phú, TP. Huế) vay hàng chục tỷ đồng nhưng không có khả năng trả.

Nhiều người dân đã viết đơn, ký tên gửi Công an TP. Huế và các Cơ quan chức năng để tố cáo bà Ý lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn thư, chị M. (trú ở phường Trường An) cho biết, đầu năm 2019, bà Ý đã ngỏ lời vay tiền của chị để góp vốn kinh doanh làm ăn. Tin tưởng chỗ quen biết chị M. đã mượn tiền của nhiều người thân, bạn bè cùng với số tiền của gia đình tổng hơn 14,3 tỷ đồng để đưa cho bà Ý mượn. Sau khi nhận tiền, bà Ý có viết giấy mượn nợ, đồng thời cam kết sẽ sớm hoàn trả lại số tiền trên. Tuy nhiên, sau thời gian dài cho mượn tiền, gọi điện thoại để hỏi về số tiền thì bà Y cho biết đang khó khăn và xin thêm thời gian.

Giấy xác nhận của bà Trần Thị Như Ý để vay tiền một người dân ở TP. Huế.

Tương tự, nhiều phụ nữ khác ở địa bàn TP. Huế cũng đã cho bà Ý mượn tiền người thấp nhất là 100 triệu đồng, người nhiều nhất vài tỷ đồng. Khi hay tin bà Ý lừa đảo chiếm đoạt tiền, các chủ nợ đã tìm đến địa chỉ Shop thời trang BB House (tại 167 Trần Phú, TP Huế) của vợ chồng bà Ý để xiết nợ.

Đại tá Hoàng Long cho hay, hiện đối tượng Y đã bỏ trốn khỏi địa phương, nhà khóa kín cửa nên công tác điều tra gặp nhiều khó khăn. Quá trình xác minh làm rõ đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì Công an TP Huế sẽ chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thụ lý theo quy định pháp luật.

Xem thêm
Cao Bằng: Dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp

Cao Bằng: Dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp1

Dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép, nhưng doanh nghiệp tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đã tự ý xây nhà xưởng trên hàng trăm m2 đất nông nghiệp.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.