| Hotline: 0983.970.780

Nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch TP. Phan Thiết lĩnh án vì sai phạm đất đai

Thứ Sáu 21/08/2020 , 14:37 (GMT+7)

Ông Đỗ Ngọc Điệp, nguyên Chủ tịch UBND TP Phan Thiết bị tòa tuyên án phạt 24 tháng tù treo do để xảy ra sai phạm đất đai.

Sáng 21/8, Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Thuận đã tuyên án tuyên án 6 bị cáo gồm nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết và lãnh đạo, chuyên viên và nhân viên Phòng Tài Nguyên và Môi trường TP. Phan Thiết về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai".

Nguyên Chủ tịch TP. Phan Thiết Đỗ Ngọc Điệp và các bị cáo bị xét xử do sai phạm đất đai. Ảnh: Nguyến Tiến.

Nguyên Chủ tịch TP. Phan Thiết Đỗ Ngọc Điệp và các bị cáo bị xét xử do sai phạm đất đai. Ảnh: Nguyến Tiến.

Theo đó, Đỗ Ngọc Điệp, nguyên Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết bị phạt 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Sở dĩ, bị cáo Điệp được Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt, vì trong suốt quá trình điều tra, bị cáo Điệp đã thành khẩn khai báo, nhân thân tốt, bản thân có nhiều đóng góp cho Nhà nước khi còn đương chức.

Còn Trần Hoàng Khôi, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết là người trực tiếp ký 100 quyết định cho phép chuyển mục đích trái pháp luật, với diện tích hơn 12,4 ha, tổng giá trị quyền sử dụng đất hơn 8,6 tỷ đồng. Hội đồng xét xử tuyên án bị cáo Khôi 4 tù giam.

Các bị cáo Phạm Thanh Thái, nguyên Trưởng phòng Phòng Tài nguyên và Môi trường 3 năm 6 tháng tù; Lê Hồ Khải, nhân viên Phòng Tài Nguyên và Môi trường 3 năm tù; Lê Hoàng Anh Tân, chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường 2 năm 6 tháng tù và Nguyễn Trí, chuyên viên Phòng Tài Nguyên và Môi trường 9 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo.

Theo cáo trạng, từ tháng 2/2016 đến tháng 12/2018, lợi dụng chức vụ, quyền hạn được nhà nước giao trong lĩnh vực quản lý đất đai trên địa bàn TP. Phan Thiết, nhóm 4 bị cáo của Phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Phan Thiết đã lập hồ sơ, tham mưu cho phép chuyển mục đích đất trái pháp luật. Bị cáo Đỗ Ngọc Điệp và bị cáo Trần Hoàng Khôi đã ký quyết định cho phép chuyển mục đích trái với kế hoạch sử dụng đất hàng năm đã được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt. Những bị cáo này đã cố tình cho chuyển mục đích trái pháp luật 132 thửa đất với tổng diện tích hơn 170.000 m2 làm phá vỡ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của thành phố.

Xem thêm
Cao Bằng: Dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp

Cao Bằng: Dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp1

Dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép, nhưng doanh nghiệp tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đã tự ý xây nhà xưởng trên hàng trăm m2 đất nông nghiệp.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.