Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Nhân rộng duyên lành lan tỏa hạnh phúc

Thứ Bảy 25/02/2017 , 14:32 (GMT+7)

Nhân dịp xuân Đinh Dậu 2017, tôi đi cùng anh Lâm Vĩ Quốc thăm và tặng quà cho mốt số gia đình ở Xã Vũ Hòa, Huyện Đức Linh, Tỉnh Bình Thuận. Bà con rất hồ hởi và đón chào anh Quốc rất thân tình.

Sự vui mừng và nồng nhiệt này không phải vì anh Quốc mang quà đến mà vì anh mang cho bà con sức khỏe và hạnh phúc nhờ ăn gạo lức theo thực dưỡng. Anh cũng rất vui khi thấy bà con phấn khởi và vui tươi, yêu đời, sức khỏe phục hồi.

Trước đây hai năm họ héo hon, buồn bã vì mang trong người bệnh nan y: người bị ung thư, người bị tiểu đường, người bị suy thận, người bị đau nhức xương khớp...
 

Gặp được pháp quý

Trước đây cũng như bây giờ anh Quốc luôn quan tâm đến ăn uống và sức khỏe, nhưng không dành thời gian tìm hiểu thức ăn và nguyên nhân của bệnh tật mà chỉ lo làm ăn. Anh không bằng lòng với sức khỏe của mình và luôn lo lắng về sức khỏe, rất sợ mắc bệnh. Anh luôn tự hỏi không biết lúc nào sẽ bị tiểu đường, lúc nào sẽ bị cao huyết áp, ung thư và nhiều bệnh nan y khác. Hàng năm đều đi khám sức khỏe định kỳ và thường xuyên lo lắng khi đi khám sẽ phát hiện ra bệnh nan y trong người. Nỗi lo này kéo dài trong nhiều năm.

08-47-09_trng-38
Anh Lâm Vĩ Quốc
 

Anh không thoát khoải bệnh tật. Anh bị gan nhiễm mỡ, men gan cao mấy năm liên tục. Bác sỹ bảo không chữa được và khuyên nên tập thể dục hàng ngày. Anh còn bị viêm mũi dị ứng, thường xuyên gây hắt hơi và sổ mũi khi gặp mùi lạ hoặc thời tiết thay đổi, gây khó chịu và phiền phức. Bác sỹ khuyên nên chấp nhận sống chung với nó, không chữa lành được. Tuy vậy, anh luôn tìm cách chữa bệnh cho mình.

Giữa năm 2014, anh biết đến thực dưỡng qua một người bạn. Anh bạn hướng dẫn rất ân cần giống như anh hướng dẫn lại cho bà con ở Vũ Hòa vậy. Rồi anh bắt đầu nghiên cứu và áp dụng. Sau một thời gian ăn gạo lức, bệnh viêm mũi dị ứng hầu như biến mất, hai năm nay đã ổn định. Lâu lâu cũng bị lại hắt hơi, đó là dấu hiệu cảnh báo rằng đã ăn hơi nhiều thức ăn âm. Chỉ cần điều chỉnh thức ăn dương hơn là hết hắt hơi ngay. Về chứng gan nhiễm mỡ và men gan cao, bây giờ anh không còn sợ nữa vì biết rằng những chứng này do ăn uống nhiều thức ăn âm sinh ra. Chỉ cần sử dụng thức ăn dương để trung hòa thì các chứng này sẽ mất đi theo qui luật “Có thủy có chung” (có sinh ra là có mất đi).

Trước đây, anh uống nhiều nước (nước mang tính âm), mỗi ngày uống 4 - 5 lít nước. Do đó làm cổ lúc nào cũng cảm thấy khô, gắt và khát nước. Uống nước nhiều làm người phát phì. Lúc đó anh nặng 68kg trong khi chiều cao là 1,57m. Bây giờ anh còn khoảng 60kg, và đang cố gắng giảm dưới 55kg mới tốt. Ngày xưa ăn rất ngọt, rất cay, rất mặn, lại còn ăn khuya, ăn đồ chiên giòn và nhiều tật xấu trong ăn uống. Bây giờ không còn ăn thái quá như vậy nữa. Anh nói may mắn là anh không thích ăn trái cây (trái cây mang tính thịnh âm).

Ăn thực dưỡng thấy hiệu quả, anh nghĩ đây là phước duyên tốt của mình. Tư duy sáng suốt hơn, thường nghĩ ra những điều hay giải pháp tốt, trí nhớ tốt hơn, nói nhiều hơn không mệt, đứng lâu hơn, đi nhiều cũng không thấy mết mỏi. Sống lạc quan hơn, có vài hướng đi mới trong cuộc sống. Khả năng chịu lạnh tốt hơn. Mới đây anh đến Đà Lạt và cảm thấy rất mát. Cả nhóm mặt áo lạnh nhưng anh không cần. Đi đi chợ đêm lúc 11 giờ vẫn thấy mát và rất sảng khoái. Từng làn gió thổi qua da mát rợi nhưng các bạn khác thì thấy lạnh. Anh thấy mát mẻ khi đến Hồng Kông, Trung Quốc và Gia Lai, chứ không thấy lạnh như những người khác. Bây giờ, anh tự tin với sức khỏe của mình.
 

Lan tỏa pháp quý đến nhiều người

Từ nhỏ anh có tính là khi thấy cái gì tốt liền phổ biến cho người khác. Hiểu được ăn uống sẽ giúp khỏe mạnh và lành bệnh, anh thường hỏi thăm bạn bè và người thân về sức khỏe, rồi anh chia sẻ thực dưỡng để họ biết cách giữ gìn sức khỏe. Anh nói cứ chia sẻ còn người ta có áp dụng hay không là tùy người ta.

Các nay 2 năm, anh Xã Vũ Hòa (Đức Linh), quê của một người bạn, chơi cùng kết hợp làm từ thiện phát quà cho bà con nghèo. Trong chuyến đi này anh biết được vài người vừa có hoàn cảnh khó khăn vừa mang bệnh nan y nữa nên đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm chữa bệnh bằng thực dưỡng. Có người mang bệnh ung thư, có người bị tiểu đường, người khác bị suy thận...

Những bà con này nghe xong rất quan tâm và quyết định ăn gạo lức để trị bệnh. Anh phát tâm tài trợ gạo lức cho những gia đình này. Sau một thời gian ăn gạo lức những bà con này có người hết bệnh, có người bệnh thuyên giảm. Từ từ tiếng lành đồn ra và bây giờ có hơn 10 nhà ăn gạo lức để trị bệnh do anh tài trợ.

Những minh chứng thực tế qua những người hết bệnh nan y nhờ ăn gạo lức do anh tài trợ đã tăng thêm lòng tin của anh đối với gạo lức và phương pháp thực dưỡng. Đây là dịp anh tận mắt nhìn thấy quá trình chữa lành bệnh: từ một người bệnh tật, rồi ăn gạo lức, đến hết bệnh.

Trước đây, anh chỉ thấy những người hết bệnh, rồi họ kể lại, chứ không thấy quá trình họ ăn trong lúc trị bệnh. Niềm tin này sẽ khích lệ anh tiếp tục nhân rộng hình thức từ thiện này ở các nơi khác. Anh có ý định phát triển cách làm từ thiện này đến già mới thôi. Anh tâm sự: “Giúp một người bệnh không những thoát bệnh tật mà còn có được sức khỏe tốt và tinh thần vui vẻ, lạc quan yêu đời nên họ sẽ làm việc tốt. Nếu là người nghèo thì họ dễ dàng thoát nghèo. Nếu là người giàu thì họ sẽ quay lại giúp đỡ người bệnh khác. Một hình thức làm từ thiện hiệu quả và bền vững.”

Đây là cơ duyên cho anh được làm từ thiện, góp một tay xoa dịu nỗi đau bệnh tật. Anh nói ngoài việc lo gia đình mình còn phải sống như thế nào để mọi người cùng tốt, đó là giá trị sống. Khi chưa gặp thực dưỡng thì chú trọng vào việc tạo công ăn việc làm cho người nghèo khổ, tức cho lưỡi câu chứ không phải chờ vào từ thiện để sống. Khi gặp thực dưỡng thì càng tốt, kết hợp ăn uống để cho họ khỏe, không còn bệnh. Điều này thật tuyệt vời, nhất là những người đang bệnh rất cần kiến thức này để họ hết bệnh, phải phổ biến càng sớm càng tốt. Nhiều người bệnh nan y không có kiến thức này, họ có thể mất mạng hoặc tốn kém rất nhiều nhưng vẫn không hết bệnh.

08-47-09_trng-40
Anh Quốc hạnh phúc vì hiện tại không cần lo lắng về bệnh tật
 

Thực dưỡng không tốn kém nhiều mà hiệu quả và an toàn. Thay vì tốn kém nhiều tiền bạc cho thuốc men và mất thời gian, chỉ cần thay đổi ăn uống là hết bệnh. Đây là phương pháp tốt để phục hồi sức khỏe cho cộng đồng. Anh mong muốn những người khác tham gia cách làm từ thiện này. Có người mỗi năm bỏ ra vài trăm triệu để làm từ thiện, rồi cũng mau hết. Một người ăn thực dưỡng một tháng tốn không bao nhiêu, sau một thời gian ngắn là họ được khỏe mạnh và có thể tự đi làm để kiếm tiền được. Anh sẵn sàng tài trợ cho những người bệnh muốn hết bệnh bằng thực dưỡng.

Anh nói: “Khi thấy người khác áp dụng thực dưỡng có kết quả tốt, thì vui lắm. Niềm vui này không thể diễn tả được. Mình đã trải qua rồi nên mình cũng muốn người ta như vậy”.
 

Hạnh phúc là đây

Hạnh phúc là phục hồi được khẩu vị. Ngày xưa ăn cái gì đó mà không chấm là không ngon, rất chán. Ngày xưa ăn rất mặn, rất cay, rất ngọt nên vi giác bị chai lì, lưỡi kém cảm giác. Trước đây, đi ăn hủ tiếu phải cho tương vào, cho ớt vào mới chịu. Từ khi ăn gạo lức rồi thì ăn một cọng rau luộc không cần chấm cũng thấy rất ngon, thơm. Ăn bất kỳ thứ gì cũng cảm nhận được mùi vị rõ ràng, giống như khẩu vị của em bé vậy và lưỡi rất nhạy.

Anh nói hạnh phúc là không lo lắng về bệnh tật nữa, bớt đi suy nghĩ lo âu về bệnh. Vui là hiểu được nguyên nhân của bệnh tật chủ yếu là do ăn uống mất quân bình âm dương và trái tự nhiên gây ra. Nếu có bệnh, chỉ cần điều chỉnh ăn uống là khỏe ngay. Phải chọn cách ăn để khỏe, ăn để sống. Không nên chọn sống để ăn, tìm khoái khẩu trong ăn uống mà quên đi tính tốt xấu của món ăn. Bây giờ anh cảm thấy người nhẹ nhàng.

Chế độ ăn của anh hiện nay dựa hoàn toàn vào thực dưỡng, lấy gạo lức làm thức ăn chính. Anh rất quan tâm đến thực phẩm thuần tự nhiên và ăn chay. Nên anh hướng hơn 150 công nhân viên của anh đều ăn chay buổi trưa theo anh. Anh ăn chay từ năm 1997, đến nay tròn 20 năm.

Anh Lâm Vĩ Quốc, sinh năm 1978, hiện là Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc Công ty CP Dệt TQT ở Tp Hồ Chí Minh. TQT chuyên sản xuất dây giày, dây thun và các loại dây cho túi xách, ba lô, quần áo, nón bảo hiểm và giày dép để cung cấp cho một số nhà máy sản xuất cho những nhãn hiệu nổi tiếng.

(Kiến thức gia đình số 7)

0h đêm nay gỡ lệnh phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng

0h đêm nay gỡ lệnh phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng

Sống khỏe 07/08/2020 - 21:17

Sau 14 ngày phong tỏa, cách ly để làm sạch bệnh viện, 0h ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ hoạt động trở lại và sẵn sàng đón bệnh nhân.

Thêm 40 bác sĩ, điều dưỡng vào tâm dịch Đà Nẵng

Thêm 40 bác sĩ, điều dưỡng vào tâm dịch Đà Nẵng

Sống khỏe 07/08/2020 - 20:16

Tỉnh Thừa Thiên – Huế cử đoàn công tác gồm 20 bác sĩ, 20 điều dưỡng chi viện cho Đà Nẵng để phòng chống dịch Covid-19.

Hơn 600 trường hợp đi về từ vùng có dịch Covid-19 ở Tuyên Quang âm tính

Hơn 600 trường hợp đi về từ vùng có dịch Covid-19 ở Tuyên Quang âm tính

Sống khỏe 07/08/2020 - 19:34

Hơn 600 trường hợp đi về từ vùng có dịch bệnh Covid-19 ở Tuyên Quang có kết quả xét nghiệm âm tính là thông tin mới nhất mà ngành y tế tỉnh này xác nhận.

Bình Định tiếp viện thêm 1 bác sĩ khoa kiểm soát nhiễm khuẩn cho Đà Nẵng

Bình Định tiếp viện thêm 1 bác sĩ khoa kiểm soát nhiễm khuẩn cho Đà Nẵng

Sống khỏe 07/08/2020 - 18:28

Trước nhu cầu bức thiết về cán bộ y tế của TP Đà Nẵng, Bình Định tiếp viện thêm cho vùng tâm dịch 1 bác sĩ khoa kiểm soát nhiễm khuẩn.

Ứng dụng Bluezone là gì? Tác dụng và cách cài đặt

Ứng dụng Bluezone là gì? Tác dụng và cách cài đặt

Sống khỏe 07/08/2020 - 15:15

Mới đây, Bộ Y tế khuyến cáo người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để hỗ trợ phòng chống Covid-19. Vậy Bluezone là gì? Nó hoạt động như nào? Cách cài đặt ra sao?

Đắk Lắk ghi nhận ca bạch hầu thứ 30

Đắk Lắk ghi nhận ca bạch hầu thứ 30

Sống khỏe 06/08/2020 - 19:03

Ca bệnh bạch hầu thứ 30 vừa được ghi nhận tại Đắk Lắk là bệnh nhân N.X.Q (sinh năm 2004, người dân tộc Êđê, ở buôn Dhung Knung, xã Cư Pui).

Tái xuất hiện bệnh bạch hầu tại Quảng Trị

Tái xuất hiện bệnh bạch hầu tại Quảng Trị

Sống khỏe 06/08/2020 - 18:21

Việc công bố hết dịch tại huyện Vĩnh Linh đang được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị chuẩn bị triển khai thì tái xuất hiện ca bệnh bạch hầu mới tại huyện Gio Linh.

Virus Bunya ở Trung Quốc là gì? Lây qua đường nào?

Virus Bunya ở Trung Quốc là gì? Lây qua đường nào?

Sống khỏe 06/08/2020 - 17:29

Thời gian gần đây, virus Bunya đã khiến 7 người Trung Quốc tử vong. Vậy virus Bunya là gì? Lây theo đường nào? Có lây từ người sang người?

Họ mang vào tâm dịch những trái tim nóng

Họ mang vào tâm dịch những trái tim nóng

Sống khỏe 06/08/2020 - 09:01

Hôm nay 6/8, 25 chiến sĩ ngành y của Bình Định lên đường đi chia lửa với tâm dịch Đà Nẵng, hành trang họ mang theo có những trái tim cháy bỏng lòng yêu nghề.

Bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nội là nhân viên điều hành xe buýt

Bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nội là nhân viên điều hành xe buýt

Sống khỏe 06/08/2020 - 06:05

Sáng 6/8, Bộ Y tế ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 mới, trong đó Quảng Nam 3, Hà Nội 1 đều liên quan đến Đà Nẵng. Nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam 717.

Trang bị kỹ năng tự vệ trước 6 chủng của Covid-19

Trang bị kỹ năng tự vệ trước 6 chủng của Covid-19

Sống khỏe 05/08/2020 - 21:38

Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam - Nguyễn Văn Kính cho biết, virus corona trên thế giới đã xác định 99 chủng, còn nước ta rất may chỉ xuất hiện 6 chủng.

Thêm 41 ca Covid-19 ở Đà Nẵng, Lạng Sơn, Bắc Giang

Thêm 41 ca Covid-19 ở Đà Nẵng, Lạng Sơn, Bắc Giang

Sống khỏe 05/08/2020 - 18:09

Chiều 5/8, Bộ Y tế ghi nhận 41 ca nhiễm Covid-19, trong đó Đà Nẵng 34, Lạng Sơn 4, Bắc Giang 2, 1 ca cách ly ngay nhập cảnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư

Hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư

Công ty Athenex đã chuyển đổi paclitaxel - loại thuốc hóa trị thường được tiêm tĩnh mạch - thành dạng uống mà bệnh nhân có thể dùng tại nhà.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

9 loại thảo dược phổ biến nhất thế giới

9 loại thảo dược phổ biến nhất thế giới

Trong nhiều thế kỷ, các nền văn hóa trên thế giới đã dựa vào thuốc thảo dược truyền thống để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe.