| Hotline: 0983.970.780

Nữ bác sĩ Trung Quốc qua đời sau 18 ngày liên tục đối phó Covid-19

Thứ Năm 13/02/2020 , 16:14 (GMT+7)

Bác sĩ Xu Hui, bệnh viện Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, qua đời hôm 7/2 sau hơn nửa tháng làm việc liên tục để chống lại virus corona.

“Xu Hui, bác sĩ tại một bệnh viện ở Nam Kinh, qua đời hôm 7/2 ở tuổi 51, sau 18 ngày làm việc liên tục ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống virus corona”, Global Times viết trên tài khoản Twitter ngày 12/2.

Xinhua đưa tin bà Xu “bất ngờ đổ bệnh” sau 18 ngày.

Bí thư tỉnh ủy Giang Tô Lou Qinjian ca ngợi Xu, mô tả bà là tấm gương cho các nhân viên y tế. “Chúng ta cần noi gương bà ấy, cùng nỗ lực làm việc và thắng cuộc chiến chống lại virus corona”.

Bác sĩ Xu Hui. Ảnh: SCMP.

Bác sĩ Xu Hui. Ảnh: SCMP.

Trung Quốc không công bố số nhân viên y tế đã nhiễm virus corona ở nước này trong khi SCMP dẫn nhiều nguồn tin y tế địa phương cho biết khoảng 500 nhân viên tại các bệnh viện ở Vũ Hán nhiễm nCoV và ít nhất 4 bác sĩ đã thiệt mạng liên quan đến dịch bệnh này. 3 bác sĩ khác qua đời liên quan đến virus corona là Liang Wudong, Li Wenliang và Lin Zhengbin.

Trung Quốc hôm nay thông báo thay đổi các tiêu chí chẩn đoán để xác nhận bệnh nhân có nhiễm virus corona hay không, khiến số ca nhiễm tăng vọt. Cơ quan y tế tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch viêm phổi cấp, hôm nay xác nhận có 14.840 ca nhiễm mới trong ngày 12/2, cao gần 10 lần so với con số của ngày trước đó. Số ca tử vong tại tỉnh tăng lên 242.

Tổng cộng, số ca nhiễm và tử vong tại tỉnh Hồ Bắc hiện là 48.206 và 1.310. Tại Trung Quốc đại lục, hai con số trên lần lượt là 59.539 và 1.361.

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Việc Trung Quốc xác nhận ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, đúng một năm coronavirus chết chóc xuất hiện đã khiến giới chức Bắc Kinh tiếp tục siết chặt chống dịch.

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Chương trình Altay có từ giữa những năm 1990, nhưng phải đến tháng 11/2018, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới trao hợp đồng trị giá hàng tỷ USD cho BMC.

Đàn khỉ biết lựa đồ quý của du khách để ‘mặc cả’

Đàn khỉ biết lựa đồ quý của du khách để ‘mặc cả’

Nghiên cứu cho thấy, đàn khỉ ở Bali chuyên chọn những món đồ quý như điện thoại di động, ví tiền của du khách để sau đó “tối đa hóa lợi nhuận chiến lợi phẩm”.