| Hotline: 0983.970.780

Chủ Nhật 07/07/2019 , 15:57 (GMT+7)

15:57 - 07/07/2019

Nữ hoàng Văn hóa Tâm linh - Tự xưng tự sướng

Đứng từ góc nhìn văn hóa, tùy thuộc phông văn hóa và suy nghĩ của mỗi con người. Có ý kiến đánh giá, việc tự xưng như vậy là tự làm xấu mình, trở nên lố bịch, kệch cỡm trong xã hội.

Trao đổi với PV Báo NNVN về Nữ hoàng Văn hóa Tâm linh gây chú ý dư luận những ngày qua, ông Trần Hướng Dương - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) khẳng định: “Về mặt quản lý Nhà nước, Cục không cấp phép cho các cuộc thi nào được tổ chức để đặt ra danh hiệu như vậy”.

Mới đây, dư luận được dịp xôn xao trước một danh hiệu “lạ đời” Nữ hoàng Văn hóa Tâm linh (!?) được đăng tải trên một tờ báo về bà Phạm Nữ Hiền Ngân nhân dịp được bầu giữ chức Phó trưởng ban, Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam tại TP HCM. 

Ông Vương Duy Biên, cựu Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL (thứ 5 từ phải qua trái) tại lễ tôn vinh của Viện Công nghệ chống làm giả.

Qua tìm hiểu, PV Báo NNVN còn thấy loạt thành tích của bà Phạm Nữ Hiền Ngân được một tờ báo khác đăng tải như sau: Bảng vàng Tâm tài đất Việt vì sự phát triển của cộng đồng; danh hiệu trái tim vàng vì cộng đồng; hãng phim Mỹ (tờ báo này cũng không hiểu là hãng phim Mỹ nào?) bình chọn là cô hầu đồng đẹp nhất để quảng bá Hầu đồng Việt Nam đi khắp thế giới… Nữ hoàng văn hóa tâm linh được trao cho cô đồng Phạm Nữ Hiền Ngân như một lời tri ân cho những đóng góp của cô cho văn hóa nước nhà.

Chia sẻ với chúng tôi, một cán bộ thuộc Bộ VH-TT&DL cho rằng, với những Nữ hoàng Văn hóa Tâm linh, Đệ nhất quảng bá hầu đồng… thì đó là danh hiệu tự xưng trong những cuộc chơi tự phát của một số nhóm, hội trên tinh thần những gì pháp luật không cấm thì người dân được làm. Thậm chí, trên facebook từ nhiều năm nay, có người còn xưng (đùa vui) là Thứ trưởng Bộ Tâm linh (mới đây đã lên Bộ trưởng Bộ Tâm linh).

Đứng từ góc nhìn văn hóa, tùy thuộc phông văn hóa và suy nghĩ của mỗi con người. Có ý kiến đánh giá, việc tự xưng như vậy là tự làm xấu mình, trở nên lố bịch, kệch cỡm trong xã hội.

Còn PV Báo NNVN cũng đã có cuộc trò chuyện với người đứng đầu Bộ Tâm linh (tự xưng) để hỏi vị trí của Nữ hoàng Văn hóa Tâm linh trong Bộ Tâm linh thì được biết Nữ hoàng này không thuộc Bộ Tâm linh mà thuộc cơ quan khác quản lý.

Trả lời câu hỏi của PV khi đánh giá về tiềm lực và thực trạng của tâm linh Việt Nam hiện nay, người đứng đầu Bộ Tâm linh thẳng thắn bày tỏ, ở Việt Nam tâm linh rất là giầu có và đa dạng, nhưng vận hành như biển ngầm.