| Hotline: 0983.970.780

Nước ép và sinh tố trái cây có hại cho răng trẻ

Thứ Tư 17/04/2013 , 12:13 (GMT+7)

Những bậc phụ huynh có thói quen cho trẻ uống nhiều nước ép hoặc sinh tố trái cây đang vô tình gây hại cho sức khỏe răng lợi của trẻ.

Những bậc phụ huynh có thói quen cho trẻ uống nhiều nước ép hoặc sinh tố trái cây đang vô tình gây hại cho sức khỏe răng lợi của trẻ, các chuyên gia thuộc Hiệp hội Nha sĩ Anh cảnh báo.

Mặc dù nước ép trái cây nguyên chất chiếm một phần trong chế độ ăn uống “five-a-day” (tức ăn ít nhất năm phần rau củ quả mỗi ngày) dành cho trẻ em, nhưng các chuyên gia cho biết, chất đường được giải phóng từ hành động ép/vắt trái cây còn gây hại cho răng của trẻ nhiều hơn so với việc ăn cả quả.

Cụ thể, các loại nước ép trái cây chứa hàm lượng đường và axít cao nên dễ gây hư tổn cho răng trẻ, Tiến sĩ Nigel Cartel- giám đốc điều hành Quỹ Sức khỏe răng Anh - giải thích thêm. Còn các loại sinh tố trái cây được coi là “kẻ thù khủng khiếp” cho răng, do chúng thường ở dạng cô đặc và nếu được dùng trước các bữa ăn thì lại dễ mắc kẹt vào kẽ răng.

Theo đó, lời khuyên của các nha sĩ là chỉ nên cho trẻ dùng tối đa 150 ml nước ép trái cây mỗi ngày. Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng được khuyến cáo là nên tập cho trẻ thói quen ăn uống đúng giờ giấc và đảm bảo trẻ chỉ uống sữa hoặc nước lọc giữa các bữa ăn. Lần sau, nếu bạn muốn cho trẻ dùng trái cây, giải pháp tốt nhất là hãy cho trẻ ăn trái cây nguyên quả.

Xem thêm
Tưởng bị say, không ngờ mắc ung thư hiếm gặp

Bàn chân phải của Jade Collett đột ngột bị cong, sau buổi vui chơi với bạn bè khiến cô không thể tự đi lại nhiều ngày sau đó.

Nguyên nhân gây bệnh tim mạch và cách phòng ngừa hiệu quả

Bệnh tim mạch là một trong những bệnh nguy hiểm, với tỷ lệ tử vong cao. Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch.

Những điều người bệnh đái tháo đường cần lưu ý để phòng ngừa biến chứng

Bệnh đái tháo đường đang tăng nhanh, đặc biệt tại các nước khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam. Bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm, tỷ lệ tử vong cao.

Ăn băp cải giúp phòng ngừa ung thư

Ăn băp cải giúp phòng ngừa ung thư: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng trong thành phần của rau bắp cải chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa ung thư.

Bình luận mới nhất