Ngày 16/5, bà Trần Bé Ngoan, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau cho biết, qua kiểm tra phát hiện cơ sở kem ký có địa chỉ tại số 41, ấp Cây Trâm, xã Định Bình, thành Phố Cà Mau do ông Nguyễn Thanh Phong làm chủ đã vi phạm nhiều quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Cụ thể như, không có nguồn gốc, xuất xứ, không nhãn mác.
Tại hiện trường, cán bộ thanh tra đã lập biên bản vi phạm, niêm phong số kem trên, đồng thời lấy mẫu để xét nghiệm chất lượng. Kết quả, số kem trên có sử dụng đường hóa học (Cyclamat), không đạt tiêu chuẩn vi theo quy định 46/2007/QĐ của Bộ Y Tế. Nguy hiểm hơn, trong mẫu xét nghiệm vi sinh, số kem này có chứa vi khuẩn Ecoli gây bệnh tiêu chảy.
Được biết, Cơ sở sản xuất kem ký của ông Phong chuyên cung cấp cho người đi bán dạo trên địa bàn toàn tỉnh. Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau khuyến cáo mọi người tuyệt đối không sử dụng sản phẩm kem ký bán dạo mà không rõ nguồn gốc, xuất xứ.