| Hotline: 0983.970.780

Phát hiện quả bom lớn khi đào đất làm nhà

Thứ Hai 08/04/2019 , 19:20 (GMT+7)

Quả bom dài khoảng 2m. Theo Ban chỉ huy Quân sự huyện A Lưới (Thừa Thiên-Huế) thì đây là quả bom còn sót lại từ chiến tranh.

13-44-13_vi_tri_qu_bom_duoc_khonh_vung
Vị trí phát hiện quả bom

Chiều 8/4, anh Hoàng Quốc Thái, trú tại thôn Quảng Hợp, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, Thừa Thiên-Huế cho biết, gia đình vừa phát hiện một quả bom lớn nằm trên đất của gia đình khi chuẩn bị làm nhà.

Anh Thái cho biết, hai đầu quả bom có dấu hiệu bị gỉ sét. Sau khi phát hiện quả bom anh đã trình báo vụ việc lên cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý.

Ban Chỉ huy quân sự huyện A Lưới đã cử cán bộ về làm việc với gia đình và khoanh vùng vị trí của quả bom.

Theo Ban chỉ huy Quân sự huyện A Lưới thì đây là quả bom còn sót lại từ chiến tranh, nằm dưới lòng đất lâu ngày nên có dấu hiệu bị gỉ sét.

Đơn vị đã báo cáo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh để có phương án tháo dỡ quả bom sớm nhất, đảm bảo an toàn cho người dân. Sau nhận được thông tin, lực lượng chức năng tiến hành xử lý quả bom ngay trong ngày.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hội nghị Trung ương 15 bế mạc sớm hơn kế hoạch 1,5 ngày

Hội nghị Trung ương 15 bế mạc sớm hơn kế hoạch 1,5 ngày

Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc Hội nghị sớm hơn 1,5 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định phát triển khá toàn diện. Giá trị nông, lâm, thủy sản toàn ngành ước đạt hơn 20.300 tỉ đồng.

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.