| Hotline: 0983.970.780

Phổ biến quy định xuất nhập khẩu rau quả Việt Nam - Trung Quốc

Thứ Ba 27/10/2020 , 11:30 (GMT+7)

Ngày 27/10 tại TP.HCM đã diễn ra Hội thảo quốc tế 'Trao đổi thông tin các quy định thị trường, kiểm soát xuất nhập khẩu rau quả Việt Nam-Trung Quốc'.

Hội thảo do Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản phối hợp với Hiệp hội Rau quả Việt Nam, Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM tổ chức.

Ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản phát biểu khai mạc. Ảnh. MS.

Ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản phát biểu khai mạc. Ảnh. MS.

Hội thảo đã tập trung phổ biến tới các địa phương, các hiệp hội ngành hàng, cộng đồng doanh nghiệp xuất khẩu rau quả hiểu rõ, nắm bắt, nâng cao năng lực thực thi và đáp ứng các quy định thị trường của hai bên, tạo thuận lợi cho xuất khẩu nông sản.

Cụ thể: Phổ biến, hướng dẫn để các doanh nghiệp nắm bắt các thay đổi chính sách, các quy định mới; biện pháp của Trung Quốc về tăng cường kiểm soát chất lượng, kiểm dịch rau quả nhập khẩu vào thị trường Trung Quốc; đăng ký danh sách doanh nghiệp xuất khẩu rau quả, sản phẩm hoa quả chế biến sang thị trường Trung Quốc; trao đổi thông tin của các doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc nhằm phát triển xuất khẩu rau quả sang thị trường Trung Quốc; trao đổi các giải pháp, kinh nghiệm, công tác tổ chức sản xuất đáp ứng theo các quy định nhằm phát triển xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Các đại biểu tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm tại hội thảo. Ảnh: MS.

Các đại biểu tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm tại hội thảo. Ảnh: MS.

Hội thảo cũng đưa ra các giải pháp triển khai của Bộ NN-PTNT trong thời gian tới nhằm phát huy vai trò là cầu nối giữa các nhà sản xuất, giữa doanh nghiệp Trung Quốc với doanh nghiệp Việt Nam.

Đây cũng là cơ hội để hỗ trợ các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp của Việt Nam phối hợp với các chính quyền địa phương, các doanh nghiệp Trung Quốc đẩy mạnh hợp tác, đầu tư liên kết trong chuỗi sản xuất, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, an toàn thực phẩm, đáp ứng các quy định của thị trường Trung Quốc, phát triển thị trường tiêu thụ nông sản ổn định, bền vững vì lợi ích chung của hai bên.

Xem thêm
Đưa tư duy thị trường vào phát triển khoa học - công nghệ trong nông nghiệp

Chiều 19/4, Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị trao đổi về nội dung phối hợp hoạt động khoa học - công nghệ (KHCN) giữa hai bộ.

Việt Nam hỗ trợ đưa nông nghiệp trở thành trụ cột kinh tế ở Venezuela

Bộ Nông nghiệp Venezuela đánh giá cao kết quả tốt vượt mong đợi về hợp tác nông nghiệp song phương, ngay cả trong điều kiện Venezuela vô cùng khó khăn.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Tử vong vì bị bạn nhậu đâm nhầm

Trong quá trình xô xát với người ở bàn bên cạnh, người đàn ông 51 tuổi vô tình đâm tử vong bạn nhậu của mình tại phố Cự Lộc, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm