Thứ sáu, 15/11/2019 10:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phố Phùng Hưng lung linh, huyền ảo mùa Trung thu

12/09/2019, 09:37 (GMT+7)

Mùa Trung thu năm nay, phố bích họa Phùng Hưng (Hà Nội) trở nên rực rỡ. Cả con phố được khoác lên “chiếc áo mới” lung linh, huyền áo dưới những ánh đèn lồng muôn màu ánh sáng.

Mọi con đường, ngõ ngách đi vào phố đèn lồng Phùng Hưng trở nên nhộn nhịp, tấp nập. Từng dòng người nối đuôi nhau vào tham quan chụp ảnh. Ảnh: Mai Chiến.
Phố đèn lồng Phùng Hưng đông nghẹt người. Ảnh: Mai Chiến.
Hàng trăm chiếc đèn lồng được treo lên, trang trí kín đường nhìn rất lạ mắt, lung linh huyền ảo giữa bầu trời đêm. Ảnh: Ảnh: Mai Chiến.
Trên những chiếc đèn lồng đều được in các hoa văn truyền thống như trống, cá chép, hình mặt nạ, hoa lá..., phù hợp với văn hóa Việt Nam. Ảnh: Mai Chiến.
Nơi đây đã trở thành điểm check-in lý tưởng của các bạn trẻ, gia đình nhỏ. Bạn Vũ Minh Thanh (SV Trường ĐH Bách khoa Hà Nội) chia sẻ, năm nay là năm đầu tiên, em được đón tết Trung thu ở Hà Nội. Các địa điểm vui chơi rất đẹp, tấp nập người, trong đó có phố đèn lồng Phùng Hưng. Ảnh: Mai Chiến.
Mưu sinh trong tiết trời thu Hà Nội. Ảnh: Mai Chiến.
Một bé gái được bố kiệu trên vai, thỏa sức tận hưởng không gian rộng lớn dưới những chiếc đèn lồng muôn màu ánh sáng. Ảnh: Mai Chiến.
Ngoài phố đèn lồng Phùng Hưng, bên cạnh đó các con phố khác như Hàng Mã, Hàng Rươi cũng giăng đèn, kết hoa trông rất đẹp mắt. Lượng người đổ về các khu phố này cũng đông vui không kém phố đèn lồng. Ảnh: Mai Chiến.
Tàu hỏa chạy qua phố lồng đèn Phùng Hưng. Ảnh: Mai Chiến.
Biểu diễn văn nghệ. Ảnh: Mai Chiến.
 Phố đèn lồng Phùng Hưng đông vui, nhộp nhịp mùa Trung thu 2019.
MAI CHIẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận