| Hotline: 0983.970.780

Quảng Bình hợp tác đầu tư về du lịch, nông nghiệp với 4 tỉnh nam Lào

Thứ Sáu 02/09/2022 , 14:04 (GMT+7)

Nhiều chính sách hợp tác đầu tư thúc đẩy thương mại, nông nghiệp giữa 4 tỉnh nam Lào với các tỉnh, thành Việt Nam…

Ngày 1/9, tại tỉnh Chăm-pa-sắc, nước CHDCND Lào, hội nghị thúc đẩy hợp tác đầu tư về thương mại, du lịch, nông nghiệp giữa các địa phương Việt Nam với 4 tỉnh nam Lào đã được diễn ra.

Đó là chương trình hợp tác giữ các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Lâm Đồng, Kon Tum, Bình Dương với các tỉnh Nam Lào gồm Chăm-pa-sắc, Sả-lạ-văn, Ắt-tạ-pư và Xê-kông.

Hai bên  đã cung cấp thông tin về tiềm năng, thế mạnh, các chính sách ưu đãi thu hút đầu tư và đề xuất các nội dung hợp tác giữa các bên trong lĩnh vực thương mại, du lịch và nông nghiệp. Qua đó, góp phần triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội của Chính phủ hai nước sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

11

Ký kết chương trình hợp tác giữa các tỉnh ở Việt Nam và Lào. Ảnh: Q.V

Các tỉnh sẽ phối hợp quảng bá, giới thiệu và xúc tiến du lịch, nông nghiệp từ 4 tỉnh nam Lào với Quảng Bình và các tỉnh miền Trung qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo và ngược lại.

Các bên đã thống nhất tăng cường trao đổi, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý nhà nước, phát triển các sản phẩm du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử. Tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty lữ hành nhằm thúc đẩy các hoạt động du lịch, nông nghiệp.

Khuyến khích và tạo điều kiện cho doanh nghiệp, nhà đầu tư hợp tác trong các lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, sản xuất hàng hóa, năng lượng tái tạo,… phù hợp với khả năng và thế mạnh mỗi tỉnh.

22

Ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tặng quà cho nhân dân tỉnh Chăm-pa- sắc. Ảnh: Q.V

Theo ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, sẽ tăng cường hợp tác trên một số lĩnh vực. Trong đó, chú trọng lĩnh vực nông nghiệp, du lịch nông nghiệp.

“Quá trình thực hiện sẽ tạo hành lang cho việc giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp OCOP của địa phương và các tỉnh bạn. Từ đó phát triển mạnh nền nông nghiệp hàng hóa”- ông Trần Thắng nhấn mạnh.

Xem thêm
Sơn La dự kiến có 92 xã, phường sau sắp xếp

SƠN LA Sơn La hiện có 200 xã, phường, thị trấn; dự kiến sau sắp xếp sẽ còn 92 đơn vị xã, phường, gồm 87 xã, 5 phường.

Phận nghèo trên mỏ đất hiếm: [Bài 3] Những chuyện không muốn kể

Bữa đến thăm nhà, nếu không có lời giải thích của chị Điêu Thị Hoán thì tôi với anh Chủ tịch xã Đông Cửu đã tưởng rằng gia đình đang ăn trứng lộn, thực ra đó chỉ là những quả trứng tắc.