| Hotline: 0983.970.780

Quảng Ninh: Đảm bảo an toàn cho du khách trên các đảo trước bão số 3

Thứ Tư 31/07/2019 , 21:48 (GMT+7)

Với huyện đảo Cô Tô và Vân Đồn, cần khẩn trương rà soát khách du lịch trên các đảo để triển khai phương án đảm bảo an toàn; tùy vào diễn biến của bão, chỉ đạo của Sở NN-PTNT để thực hiện lệnh cấm biển.

 

Đường đi của bão số 3 (WIPHA).

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có công điện khẩn về chủ động phòng chống bão số 3. Theo Dự báo, trong 24 - 48h tiếp theo, bão di chuyển theo hướng tây, mỗi giờ đi được 10km, có khả năng mạnh lên, trên vùng biển các tỉnh Quảng Ninh đến Hải Phòng, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 11. Đến khoảng ngày 2/8 bão sẽ đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định sau đó suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Theo đó, để chủ động ứng phó với bão số 3, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các huyện, thị, thành phố cùng các sở, ban, ngành khẩn trương theo dõi thường xuyên diễn biến bão số 3 và tình hình bất thường do gió mạnh, mưa lũ, sạt lở đất, ngập lụt gây ra.

Cảnh báo thông tin và triển khai các biện pháp phòng tránh đến các cấp chính quyền cùng người dân, các chủ phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển để chủ động các biện pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân trong mọi tình huống khi có gió mạnh, mưa, lũ, sạt lở đất.

Đối với các địa phương ven biển, khẩn trương thông báo cho các chủ phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng đi và diễn biến của bão; tổ chức rà soát số lượng tàu thuyền đang di chuyển trong vùng nguy hiểm trên biển Đông để hướng dẫn phòng tránh; tổ chức kiểm đếm, quản lý chặt chẽ việc ra khơi và giữ liên lạc thường xuyên với các tàu thuyền đang hoạt động trong vùng ảnh hưởng của bão, kể cả tàu vận tải, tàu du lịch, các lồng bè nuôi thủy sản, hải sản để kịp thời xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra; kiểm tra hướng dẫn việc neo đậu tại bến, nhất là khu vực neo đậu tránh trú bão, neo đậu quanh các đảo; chuẩn bị phương án đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông trên các cầu, khách du lịch trên đảo.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Cải cách hành chính bị cản trở bởi 'đụng chạm' đến lợi ích nhóm

Cải cách hành chính bị cản trở bởi 'đụng chạm' đến lợi ích nhóm

Đó là chia sẻ của bà Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, sáng 28/1.

Bạc Liêu: Kỳ vọng xuất khẩu thủy sản đạt 1 tỷ USD

Bạc Liêu: Kỳ vọng xuất khẩu thủy sản đạt 1 tỷ USD

Giá tôm nguyên liệu đang ở mức cao, người nuôi tôm phấn khởi, mạnh dạn mở rộng diện tích nuôi. Qua đó, tỉnh Bạc Liêu kỳ vọng xuất khẩu thủy sản đạt 1 tỷ USD.

82 ca nhiễm Covid-19: Thủ tướng yêu cầu 'truy vết thần tốc'

82 ca nhiễm Covid-19: Thủ tướng yêu cầu 'truy vết thần tốc'

Trước tình trạng có nhiều ca nhiễm mới Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Chúng ta đã phản ứng cương quyết, kịp thời, thái độ dứt khoát, mạnh mẽ hơn.

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Những ngày cận tết, các lò bánh tráng phơi sương tại Trảng Bàng (Tây Ninh) đỏ lửa xuyên đêm để kịp cung ứng đơn hàng đang ngày một gia tăng…