| Hotline: 0983.970.780

Quảng Ninh: Phong tỏa một nhà nghỉ có 22 công nhân mỏ thuê trọ

Thứ Ba 23/02/2021 , 07:49 (GMT+7)

Một công ty ở Quảng Ninh đã không tuân thủ các văn bản của tỉnh trong việc tổ chức đưa đón 22 công nhân đến làm việc tại Công ty Than Mông Dương.

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, tỉnh Quảng Ninh đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người lao động được trở lại lao động trong trạng thái bình thường mới, vừa đảm bảo sản xuất, kinh doanh, vừa phải tuân thủ nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tại địa bàn Hạ Long, các cấp chính quyền từ Thành phố đến cơ sở, các phương tiện truyền thông liên tục đưa tin tuyên truyền về các văn bản chỉ đạo phòng chống dịch của Trung ương, tỉnh và thành phố Hạ Long, đặc biệt là Công văn số 946/UBND-DL1, ngày 18/2/2021 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc hỗ trợ người lao động từ tỉnh ngoài về Quảng Ninh làm việc đảm bảo an toàn về phòng chống dịch.

Nội dung văn bản đã hướng dẫn rất cụ thể, chi tiết, rõ trách nhiệm đối với các doanh nghiệp, cơ sở, đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có nhu cầu đưa lao động từ tỉnh ngoài vào tỉnh phải thực hiện các thủ tục về quy trình cấp phép vận chuyển; quy định khi xe vận hành; tổ chức cách ly, theo dõi y tế đối với người lao động; tổ chức xét nghiệm Sars-Cov-2 cho người lao động đến từ vùng có dịch và cả những địa phương chưa có dịch.

Song, đáng tiếc là một số chủ doanh nghiệp, người sử dụng lao động, người lao động thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và Công nghiệp Cẩm Phả đã không tuân thủ nghiêm các văn bản của tỉnh trong việc tổ chức đưa 22 công nhân của doanh nghiệp từ các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình đến làm việc tại Khu H10, Cánh Tây, thuộc Công ty Than Mông Dương.

Yêu cầu 22 công nhân kê khai nhật trình di chuyển khi vào thành phố Hạ Long

Yêu cầu 22 công nhân kê khai nhật trình di chuyển khi vào thành phố Hạ Long

Phong tỏa tạm thời nhà nghỉ Nữ Hoàng; phun tiêu độc khử trùng toàn bộ nhà nghỉ

Phong tỏa tạm thời nhà nghỉ Nữ Hoàng; phun tiêu độc khử trùng toàn bộ nhà nghỉ

Cụ thể, sự việc được ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long phát hiện khi 22 công nhân này đến thuê phòng tại nhà nghỉ Nữ Hoàng thuộc tổ 1, khu 3, phường Hồng Gai để chờ kết quả xét nghiệm Sars-Cov-2 tại Bệnh viện Vinmec vào khoảng 9h ngày 22/2.

Ngay sau khi nhận được báo cáo, Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Hạ Long đã lập tức chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra cụ thể, lập biên bản ghi nhận sự việc, kê khai nhật trình di chuyển của từng công nhân đi đến từ các tỉnh vào Thành phố, đồng thời thực hiện việc phong tỏa tạm thời nhà nghỉ Nữ Hoàng; phun tiêu độc khử trùng toàn bộ nhà nghỉ, tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ lao động, chủ cơ sở kinh doanh nhà nghỉ Nữ Hoàng về hành vi cho thuê phòng nghỉ khi chưa được phép theo quy định của tỉnh, thành phố.

Theo lãnh đạo thành phố Hạ Long, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong thời điểm hiện nay, bên cạnh sự phát triển kinh tế, sản xuất kinh doanh, mọi người phải luôn luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch, như vậy mới có thể giữ được địa bàn an toàn, ổn định, giữ được sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chốt danh sách bầu cử Quốc hội, HĐND tỉnh Yên Bái

Chốt danh sách bầu cử Quốc hội, HĐND tỉnh Yên Bái

UBMTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

Các hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình, sông Mã hiện đang có nguy cơ xảy ra rủi ro, thiệt hại do mưa lũ cao nhất trên cả nước.

Nissan Navara ‘ra chiêu’ gì khi tụt hậu với đối thủ trực tiếp Ford Ranger?

Nissan Navara ‘ra chiêu’ gì khi tụt hậu với đối thủ trực tiếp Ford Ranger?

Hy vọng đe dọa ‘Vua bán tải’ Ford Ranger, Nissan Việt Nam tung nhiều ưu đãi cho khách hàng mua xe từ nay đến hết 30/4.

Ngàn lẻ một chuyện làng: 'Thánh mẫu' chữa bệnh bằng… nước lã

Ngàn lẻ một chuyện làng: 'Thánh mẫu' chữa bệnh bằng… nước lã

Không bằng cấp chuyên môn, lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết, một người phụ nữ tại Bình Phước tự xưng là ‘thánh mẫu độ trần’ chữa được bách bệnh để trục lợi.